เสาร์, 22 กรกฏาคม 2017
Home คุยกับซินแส

ชัยภูมิบอกลักษณะ และ คุณสมบัติของวิชานั้นๆ

คำว่า "ชัยภูมิ" ทุกคนที่สนใจศึกษาวิชาฮวงจุ้ย มักได้ยินได้ฟังมาบ่อย จนคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องพื้นฐาน สามารถหาอ่านได้ตามเว็บไซต์ และ แผงหนังสือทั่วไป แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า ชัยภูมิเป็นเสมือนกุญแจที่ไขรหัสลับ สามารถบอกแจ้ง และ เปิดเผยความเป็นไปของบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นๆ ได้อย่างอัศจรรย์

เรียนก่อนตาย ก่อนที่จะเสียดายที่ไม่ได้เรียน

ในช่วง 1-2 เดือนนี้ ข้าพเจ้าอยู่ในระหว่างการสอนวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง แก่ผู้เข้าศึกษา และ ขณะที่บทความนี้ถูกนำลงเผยแพร่ในเว็บของ Sages ข้าพเจ้าคงอยู่ที่ต่างประเทศ เนื่องจาก เดินทางไปทำภาระกิจส่วนตัว ใจความของบทความย่อมต้องเกี่ยวข้องกับวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้งอย่างแน่นอน

ซินแส และ จัดฮวงจุ้ย ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ!!!!

บทความนี้ ข้าพเจ้าเขียนขึ้นมาตามคำเรียกร้องของหลายๆ คน ที่ข้าพเจ้าเคยไปทำการแก้ไขฮวงจุ้ยให้ตามคำเชิญของเขา แต่มีอยู่รายหนึ่ง จะขอเล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์สอนใจผู้สนใจฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี คือ เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนเขาจะรู้จักข้าพเจ้าจากการแนะนำของเพื่อนนั้น เขาได้เชิญซินแสมาจัดฮวงจุ้ยถึง 3 คน ทุกคนใช้ลีลาวิธีการต่างกันทั้งสิ้น

ฮวงจุ้ยปลอม ในมือซินแสกำมะลอ

ช่วงหลังๆ มานี่ งาน โค ตะ ระ ยุ่ง เสร็จจากสอน ต้องกลับมานั่งเขียนหนังสือ เขียนหนังสือเสร็จก็ต้องไปทำงาน ทำงานเสร็จก็ต้องไปสอนพิเศษ นอนก็ไม่ค่อยได้นอน กินก็ไม่ค่อยได้กิน เหมือนกับว่า ชีวิตนี้ มันมีแต่งานๆๆๆ อย่างเดียว กะว่าจะเขียนบทความฤกษ์ยาม 64 ข่วย ตอนที่ 5 ให้เสร็จ แล้วอธิบายความแตกต่างระหว่างของวิชาจริงกับวิชาปลอม ที่เหล่าบรรดาซินแสกำมะลอ ที่เปิดสอนวิชาฮวงจุ้ยในประเทศไทย และ ทั่วโลก มันอวดอ้าง ซึ่งนับวันจะกลายเป็นฮวงเจ๊งไปแล้ว

เรื่องเล่าจากประสบการณ์

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 52 ผมได้มีโอกาสไปดูการจัดฮวงจุ้ยภาคสนามกับท่านอาจารย์มา ทำให้ได้ทราบ และ ได้เห็นกับตาถึงวิธีการจัดฮวงจุ้ย โดยซินแถชื่อดังคนนึง แห่งวงการซินแถกำมะลอ ซึ่งผมไม่ได้รู้จัก หรือ เคยเห็นตัวเป็นๆ มาก่อน เคยเห็นแต่ในรูปเท่านั้น เมื่อได้เห็นก็รู้สึกอเนจอนาถใจเสียเหลือเกิน ขนาดท่านอาจารย์ยังไม่ได้สอน หรือ บอกกล่าวอะไร เพียงใช้วิชาพื้นฐานที่ตัวเองพอจะมีอยู่บ้างดู

1 ‹ หน้าก่อนนี้ กำลังแสดงหน้าที่ 2|2
 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articlesกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7