เสาร์, 15 มิถุนายน 2024
Home ฤกษ์ยามมงคลไหว้เจ้าขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ้งเอี๊ย ประจำปี พ.ศ. 2561


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฤกษ์ยามมงคลไหว้เจ้าขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ้งเอี๊ย ประจำปี พ.ศ. 2561


ช่วงนี้ติดภาระกิจมากมาย จึงขอเขียนบทความแบบย่อๆ โดยแสดงเฉพาะฤกษ์และทิศทางที่ใช้ก็น่าจะเพียงพอ สำหรับวันไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี๊ยประจำปี 戊戌(โบ่วสุก) 初一正月(ชิวอิกเจี่ยง้วย) ตรงกับวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลามงคลสำหรับการไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ้งนั้น ตรงกับเวลา (อิ๊ง) ช่วงเวลาเริ่มต้นไหว้ 03.30 น. (เวลาตีสามสามสิบนาที ของวันที่ 16 หรือ เช้ามืดวันศุกร์) เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี๊ยเสด็จมาทาง “ทิศเหนือ” ที่องศา 12-16 องศา ฉะนั้น ให้ตั้งโต๊ะไหว้และหันหน้าไหว้ไปยังองศาดังกล่าว สำหรับรายละเอียดของไหว้และการตั้งโต๊ะไหว้อย่างอื่นอย่างใด ขอให้ไปอ่านในบทความเก่าหัวข้อ ฤกษ์ยามมงคลไหว้เจ้าขอพรไฉ่ซิ้งเอี๊ย ประจำปี 2559อาจารย์ตั้งเต็กค้วง

11/02/2561

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7