จันทร์, 26 กุมภาพันธ์ 2024
Home ฤกษ์จัดงานมงคลสมรส


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: บ้านเว้าแหว่ง (ตอนที่ 1)รูปทรงของบ้าน เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาตามศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยถือว่า บ้านที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นบ้านในอุดมคติของซินแส และ รูปทรงของบ้านที่น่าเป็นห่วง คือ รูปทรงของบ้านที่เว้าแหว่งขาดหายไป ซึ่งในสมัยปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมเป็นผลมาจากสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แต่อาจส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ และ เรื่องราวต่างๆ แก่คนในบ้านตามทิศนั้นๆ เนื่องจาก พลังงานที่เร่งเร้าพุ่งไปปะทะยังตัวบุคคล ในบทความนี้จะมาพูดถึงบ้านที่มีตำแหน่งเว้าแหว่งจะส่งผลให้บุคคลในบ้านมีปัญหาสุขภาพ หน้าที่การงาน ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า เป็นจริง และ จากประสบการณ์ในการปรับแต่งแก้ไขฮวงจุ้ยของบ้านต่างๆ ทำให้ทราบว่า ตำแหน่ง และ พื้นที่ที่เว้าแหว่ง ส่งผลกับสมาชิกภายในครอบครัว หากท่านใดไม่เชื่อ ลองสังเกต หรือ ลองสอบถามจากบ้านใกล้เรือนเคียงดูว่า จะเป็นไปตามนี้หรือไม่? การพิจารณาตำแหน่งเว้าแหว่ง ควรมีพื้นที่เว้าแหว่งประมาณ 30% ของพื้นที่ตัวบ้านจะส่งผลชัดเจนมาก ฉะนั้น ท่านที่มีบ้านที่เว้าแหว่งควรพิจารณา


สำหรับบ้านที่เว้าแหว่งในทิศต่างๆ จะเกิดเรื่องแก่สมาชิกในครอบครัว ดังต่อไปนี้

  • ทิศใต้: ลูกสาวคนรองหรือผู้หญิงอายุ 16-30 ปี จะเกิดโรคความดันโลหิตสูง สายตา หัวใจ และ ระบบเลือดเป็นพิษ
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้: แม่หรือหญิงสูงอายุ 46 ปีขึ้นไป จะเกิดโรคเรื้อรัง เจ็บป่วยบ่อย ระวังโรคกระเพาะ และ ลำไส้
  • ทิศตะวันตก: ลูกสาวคนเล็กหรือเด็กหญิงอายุ 1-15 ปี จะเกิดอุบัติเหตุ โรคปาก ปัญหาชีวิต โรคเกี่ยวกับปอดและการหายใจไม่สะดวก
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ: พ่อหรือชายสูงอายุ 46 ปีขึ้นไป จะเกิดเป็นอัมพฤกษ์ หน้าที่การงานติดขัด เจ็บป่วยเกี่ยวกับศีรษะ มีเรื่องปวดหัวประจำ
  • ทิศเหนือ: ลูกชายคนรองหรือผู้ชายอายุ 16-30 ปี จะเกิดโรคไต มีปัญหาเกี่ยวกับหู ระบบท่อปัสสาวะ
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ: ลูกชายคนเล็กหรือเด็กชายอายุ 1-15 ปี จะเกิดโรคระบบทางเดินอาหาร เจ็บป่วยบ่อย มือจะได้รับบาดเจ็บ
  • ทิศตะวันออก: ลูกชายคนโตหรือผู้ชายอายุ 31-45 ปี จะเกิดโรคเกี่ยวกับตับ ระบบประสาท แขน และ ขา การงานติดขัด
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้: ลูกสาวคนโตหรือผู้หญิงอายุ 31-45 ปี จะเกิดมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งบ่อย ขี้หงุดหงิด อาจป่วยโรคไต เจ็บปวดบริเวณเอว หรือ สะโพก


สำหรับวิธีแก้ไข อาจนำต้นไม้ไปปลูกเป็นแนวในบริเวณที่เว้าแหว่งให้เต็ม หรือ ใช้กระถางต้นไม้สวยงามมาเรียงให้เป็นแนว จะสามารถชดเชยในส่วนที่เว้าแหว่งได้อ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7