พุธ, 17 กรกฏาคม 2024
Home ฤกษ์จัดงานมงคลสมรส


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ยปลอม ในมือซินแสกำมะลอช่วงหลังๆ มานี่ งาน โค ตะ ระ ยุ่ง เสร็จจากสอน ต้องกลับมานั่งเขียนหนังสือ เขียนหนังสือเสร็จก็ต้องไปทำงาน ทำงานเสร็จก็ต้องไปสอนพิเศษ นอนก็ไม่ค่อยได้นอน กินก็ไม่ค่อยได้กิน เหมือนกับว่า ชีวิตนี้ มันมีแต่งานๆๆๆ อย่างเดียว กะว่าจะเขียนบทความฤกษ์ยาม 64 ข่วย ตอนที่ 5 ให้เสร็จ แล้วอธิบายความแตกต่างระหว่างของวิชาจริงกับวิชาปลอม ที่เหล่าบรรดาซินแสกำมะลอ ที่เปิดสอนวิชาฮวงจุ้ยในประเทศไทย และ ทั่วโลก มันอวดอ้าง ซึ่งนับวันจะกลายเป็นฮวงเจ๊งไปแล้ว ก็ต้องหยุดพักบทความนั้นไปก่อน เนื่องจาก มีคนร้องขอให้ตีแผ่เรื่องการจัดฮวงจุ้ยจนทำให้เจ๊ง ของเหล่าซินแสกำมะลอ ที่เดินทำหน้าสลอน ออกทีวี สร้างภาพ บ้างก็ใส่เสื้อจีน บ้างก็ใส่เสื้อคอญี่ปุ่นสีดำ ต่างพากันสร้างวีรกรรมหลอกลวงต้มตุ๋นผู้สนใจในศาสตร์ฮวงจุ้ย ดวงจีน และ ฤกษ์ยาม แต่ที่แน่ๆ พวกมันไม่ใช่ซินแส แต่เป็นตัวเหลือบตัวไร คอยจ้องดูดเลือดดูดเนื้อ ผู้สนใจในวิชาโหราศาสตร์จีน
 
การสร้างภาพหลอกลวงคน ที่เหล่าซินแสกำมะลอนิยมใช้ คือ “จัดแล้วรวย” แหม!! ถ้าพูดคำว่า “รวย” นี้ ใครมันจะไม่อยากรวย ยิ่งโดยเฉพาะไอ้ซินแสกำมะลอทั้งหลาย มันอยากรวย จนต้องหลอกคนว่า ถ้าให้มันจัดฮวงจุ้ยแล้วจะรวย หากถามว่า “ใครรวย” มันนั่นแหละรวย จะใครซะอีก ไม่ใช่คนที่เป็นลูกค้า ที่เชื้อเชิญไปให้มันจัดจะรวย คนไปจัดเท่านั้นที่รวย เพราะอะไร? ถ้ามันหลอกได้ 1 รายนี่ ก็เป็นเงินไม่ใช่น้อยๆ ไหนจะค่าเชิญ ไหนจะค่าของแก้ฮวงจุ้ย ไหนจะได้รับความฉิบหาย ทั้งชีวิต และ ทรัพย์สิน จากการจัด นี่ถ้าเป็นฮวงจุ้ยหมวกดำนี่ล่อค่าของแก้ฮวงจุ้ยเป็นแสนๆ สารพัดสัตว์ประหลาด ตัวอัปรีย์ ตัวอัปมงคล ที่มันจะให้เอามาติดบ้าน ตั้งในบ้าน
 
ฉะนั้น ผู้สนใจลองดูว่า ของแก้ฮวงจุ้ยตามที่เอามาลงนี้ มันมีอยู่ในบ้านของท่านไหม ถ้ามี เอาออกไปเถอะ!!! จงรู้ว่า มันไม่ใช่หลักการทางฮวงจุ้ยแท้จริงตามแบบโบราณ แต่มันเป็นหลักการของฮวงเจ๊ง

หากไม่อยากเจ๊ง ไม่อยากโดนหลอก ควรจดจำว่า

“ซินแสดาว 8 ไม่ว่า มันจะใช้วิชาดาว 9 ยุค ดาวบิน ดาวเหิน ดาวโคตรพ่อ โคตรแม่อะไรของมัน ก็ตามแต่มันจะเรียก อย่าให้เข้าบ้าน พวกนี้อัปมงคล เสนียดจัญไร เชิญมาไม่ได้ผลอะไร เสียเงิน เสียเวลา”

และสิ่งที่ควรจำไว้เป็นอย่างยิ่ง คือ ต้องไม่มีการใช้สิ่งเหล่านี้

 • ซินแส จะต้องไม่ทักเรื่อง เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน หม้อแปลง เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่มีผลเสียในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่ทักเรื่อง คานบ้าน เหลี่ยมเสาบ้าน เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่มีผลเสียในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ ตั้งโคมไฟ ไม่ว่ารูปทรง และ สีสันอะไรก็ตาม เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ ทาสีบ้าน จะเป็นมุมใด หรือ บ้านหลังใดก็ตาม เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ ตั้งโคมไฟ สีแดง หรือ สีอะไรก็ตาม เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ วางตู้ปลา อ่างน้ำผุด น้ำหมุน น้ำพุ อ่างน้ำเกลือ เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ วางน้ำเต้า สิ่งของที่มีรูปทรงกลม รี หรือ สิ่งของสีเทา สีบรอนซ์ หรือ สิ่งของแวววาว เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 • ซินแส จะต้องไม่แนะนำให้ จุดประทัด เพื่อกระตุ้นโชคลาภ เพราะสิ่งนี้ไม่มีผลในทางวิชาฮวงจุ้ย
 
รวมความว่า ซินแสต้องไม่แนะนำให้มีการตั้งของแก้อะไรสักอย่าง รวมถึงให้ทำอะไรที่แปลกประหลาด เช่น จุดประทัด ทาสีบ้าน หลักวิชาฮวงจุ้ยแท้ๆ เราพูดถึงเรื่องของพลังงานทางธรรมชาติ ไม่ใช่ของแก้ฮวงจุ้ย เมื่อใดก็ตามที่ซินแสใช้สิ่งของแก้ฮวงจุ้ย หรือ กระตุ้นฮวงจุ้ยด้วยวิธีการประหลาดทั้งหลายนั้น ขอจงทราบว่า ผู้ที่อ้างตัวเป็นซินแสนั้น เป็นเพียงซินแสกำมะลอ ไม่ได้มีความรู้ ในระบบวิชาโหราศาสตร์จีนเลย ขอให้ออกห่าง อย่าได้คบค้าสมาคม ถ้าไม่อยากฉิบหาย ถึงแม้ว่า หลังจากที้ข้าพเจ้าได้ออกมาเปิดเผยบทความนี้ ณ วันที่ 4 กันยายน 2552 แล้ว มันจะเปลี่ยนหลักการ เพื่ออัพเดรตตนเอง ไม่ให้เข้าตามหลักการที่ข้าพเจ้าชี้ จี้จุดนี้ก็ตาม ถึงมันจะทำใหม่ ก็อย่าได้เชื่อถือ เพราะว่า มันก็ยังคงมั่วอยู่ดี ถ้าของจริงซะแล้ว จะเปลี่ยนหลักการทำไม ต่อให้ร้อยครั้ง ร้อยปี หมื่นพันล้านปี หลักการก็ยังคงที่เหมือนเดิม

ต่อไปเป็นรายการของแก้ฮวงจุ้ยที่ควรจดจำ และ ต้องทราบว่า หากท่านมีของแก้ฮวงจุ้ยดังรายการข้างล่างนี้อยู่ในบ้าน ผู้ที่แนะนำให้ตั้งของแก้ฮวงจุ้ยเหล่านี้ ไม่ได้รู้วิชาโหราศาสตร์จีนแท้จริงเลยสักนิด แม้ว่าปัจจุบันมันจะไม่ได้แนะนำให้ตั้งอะไรแล้วก็ตาม (อาจเพราะอัพเดรตข้อมูลใหม่)
- กระจกเว้า กระจกนูน
- กระจก 8 ทิศ
- สิงห์โต
- น้ำเต้า
- ปิรามิด
- ลูกแก้ว
- น้ำพุ
- ตู้ปลา
- โคมไฟ
- โมบาย
- กังสดาล
- หินหมุน
- ขลุ่ย
- ดินสอ
- เจดีย์
- ครกตำข้าว
- ปืนใหญ่
- ฯลฯ

สำหรับหลักวิชาที่บิดเบือน ที่ซินแสกำมะลอนิยมใช้ คือ
 • การบิดกำแพงหลังบ้าน เพื่อเปลี่ยนองศา และ รับพลัง หลักการเช่นนี้ไม่มีผลทางฮวงจุ้ย
 • การบิดเอียงประตูบ้าน เพื่อเปลี่ยนองศา และ รับพลัง หลักการเช่นนี้ไม่มีผลทางฮวงจุ้ย
 • การบิดเอียงศาลตี่จู่เอี๊ยะ เพื่อเปลี่ยนองศา เปลี่ยนประธาน และ รับพลัง หลักการเช่นนี้ไม่มีผลทางฮวงจุ้ย
 • การบิดเอียงเฟอร์นิเจอร์ และ ข้าวของภายในบ้าน โต๊ะ เตียง ที่นอน ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ฯลฯ ออกจากแนวตั้งฉากกับตัวบ้าน เพื่อรับพลัง หลักการเช่นนี้ไม่มีผลทางฮวงจุ้ย

การบิดเอียงองศา ของเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของ เครื่องใช้ ทุกอย่างเพื่อออกจากแนวตั้งฉาก ไม่มีในหลักวิชาฮวงจุ้ย เป็นหลักการของเหล่ากำมะลอทั้งสิ้น ไม่มีในระบบฮวงจุ้ยของปรมาจารย์
ตลอดระยะเวลาหลายพันปี ใครเจอมากับตัว ดีดออกให้ห่าง อย่าไปใกล้ซินแสคนนั้นเป็นอันขาด เพราะนั่นแสดงออกถึงความไม่รู้จริงของผู้กระทำ

ผู้ที่ให้คำแนะนำโดยการให้ตั้งของแก้ฮวงจุ้ย เพราะไม่ใช่ผู้มีความรู้ตามแบบวิชาโบราณที่สืบสายกันมา มันเป็นหลักการที่ Apply ขึ้นมาใช้แบบลวกๆ โดยไม่คำนึงถึงความเป็นจริงทั้งสิ้น การแนะนำแบบไร้จิตสำนึก ที่แสนจะอุบาทว์ชาติชั่วนี้ ไม่ใช่จริยา หรือ แบบอย่างของซินแสเลยแม้แต่น้อย ฉะนั้น หากท่านผู้ใดเคยได้รับข้อแนะนำแบบนี้ ไม่ว่าจะกี่ปี กี่เดือน ย้อนหลังไป จากคนที่อ้างตัวเป็นซินแสคนใดก็ตาม มันผู้นั้นไร้ซึ่งคุณสมบัติของความเป็นซินแส ทั้งไม่รู้จริง และ ตอแหลหลอกคนไปวันๆ โดยไร้จิตสำนึก คนเป็นวิชาจริง ไม่มีใครเขาทำกัน ให้รู้ ให้จดจำ แม้มันจะบอกว่า หลักการนี้ใช้ไม่ได้แล้วก็ตาม หากมันเคยใช้หลักการนี้มาก่อน แม้เพียงครั้งเดียวก็ตาม สรุปได้ทันทีว่า มันมั่ว วิชาอัปรีย์แบบนี้ ไม่รู้มันคิดค้นจากที่ไหน? ใช้หลักวิชาอะไรรองรับ? ใครที่มันใช้หลักการนี้ แนะนำแก่คนนะ ให้ไปบอกมัน ให้ไปบิดเอียงโลงพ่อ โลงแม่ของมันด้วย เมื่อไหร่นะแผ่นดินจะสูบพวกมันตายๆ ไปซะที สัตว์นรกพวกนี้ มันหน้าด้านหน้าทน ชาติชั่วสารเลว เที่ยวลอกวิชาคนอื่นมาสอนไม่พอ เอาหลักการชาติชั่วนี้มาแอบอ้าง ทำให้คนได้รับความวิบัติ ความฉิบหาย โดยใช้วิชาโหราศาสตร์จีนเป็นเครื่องมือ เอาวิชาโหราศาสตร์จีนมาหากิน แล้วก็เหยียบย่ำจนป่นปี้

..
..

อีกสิ่งหนึ่งคือ ซินแสกำมะลอบางคนมักแนะนำให้มีการจุดประทัด โดยอ้างว่า เป็นการกระตุ้นโชคลาภ ขอแจ้งไปยังผู้สนใจทุกท่านว่า หลักการดังกล่าวไม่มีในวิชาฮวงจุ้ย ขออย่าได้หลงเชื่อคำแอบอ้างใดๆ เป็นอันขาด มิเช่นนั้น ท่านอาจได้รับความฉิบหาย วิบัติ เสียทรัพย์สิน เงินทอง หากการจุดประทัดสามารถกระตุ้นโชคลาภได้จริง โดยใช้วิชาฤกษ์ยาม 64 ข่วย ปรมาจารย์ทุกท่านคงจะทำมานานแล้ว ไม่ต้องรอให้ใคร ซึ่งรู้ไม่จริง มาคิดค้นใช้ทีหลังหรอก ยังงี้คนจุดประทัดตามฤกษ์ดังว่านั้น ก็คงร่ำรวยไปนานแล้ว นี่ตั้งของก็แล้ว ติดของแก้ก็แล้ว จุดประทัดก็แล้ว ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง กลับเลวร้ายลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ เสียเงินค่าปรึกษาไม่ใช่น้อย แต่กลับมาประสบพบเจอซินแสกำมะลอหลอกให้ทำพิเรนอีกนี่ พอข้าพเจ้ากล่าวอย่างนี้ พูดเช่นนี้ ถ้าข่าวไปถึงหูกำมะลอ มันก็จะมีคนไปเล่าให้มันฟัง ไปถามเอาจากปาก มันจะบอกว่า "ข้าพเจ้าน่ะ ไม่เข้าใจในหลักการ ไม่รู้หลักวิชาชั้นสูง" ถามกลับคืนว่า ใครไม่เข้าใจ "กู" หรือ "มึุง" ที่ไม่เข้าใจ ลองเปรียบเทียบกันแบบตัวต่อตัว แบบ Step by Step เลยดีไหม

หลักการพื้นฐานที่ซินแสกำมะลออธิบายเป็นควุ้งเป็นแคว เป็นวิทยาศาสตร์ให้ชวนมึนงง จนคนหลงว่า ฮวงจุ้ยเป็นอย่างนั้น ฮวงจุ้ยเป็นอย่างนี้ ข้าพเจ้าสามารถอธิบายให้เข้าใจได้ โดยไม่ต้องพึ่งหลักการทางวิทยาศาสตร์กลับไปกลับมา แต่ใช้หลักตรรกะธรรมดาในภาษาของคน ให้เข้าใจได้ภายในระยะเวลาอันสั้น จะไปนั่งฟัง มันบรรยาย มันโม้ ไปทำไม ไอ้เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับระบบวิชาโหราศาสตร์ ไร้สาระ เสียเวลา

หลักวิชาฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค ที่มันเปิดสอน ไม่ว่าสำนักใด มันใช้ระยะเวลาการสอน 3 วันบ้าง 5 วันบ้าง หลายเดือนบ้าง เป็นปีบ้าง เป็นเงินเป็นทองไปหมด ที่นี่แจกฟรี ซ้ำยังสอนให้จบได้ภายในวันเดียว อธิบายที่ไปที่มาได้หมด ทุกรูขุมขน หนำซ้ำยังอธิบายข้อผิดพลาด และ ข้อบกพร่องของวิชาดาว 9 ยุค ได้อย่างละเอียด ซ้ำยังสามารถแสดงหลักการเฮี่ยงคงสูงสุด ที่พวกกำมะลอไม่เคยได้รู้ ได้เห็น ไม่เคยได้เรียนไปได้อีก ถามคนไปนั่งเรียนวิชาเฮี่ยงคงไต่ข่วย ดูสิว่า ข้าพเจ้าทำนายบ้านคน โดยใช้ปฏิกริยาดาว และ ข่วย ทำนายได้ตรงไหม? เจ้าของบ้าน เขาก็บอก "ใช่ครับ" "จริงครับ" ดูเหมือนจะวิเศษ ไม่เคยมีผู้สอนคนไหนทำได้ การทำนายสดแบบนี้นะ แต่ข้าพเจ้าไม่ใช้หรอก วิชานี้ยังเด็กๆ พื้นๆ แต่ก็ไม่อนุญาตให้ใครลอกไปสอนต่อด้วย ใครลอกไป จะไปสอยแม่งร่วงลงมาจากเวทีเลย ไม่เชื่อลองดู วิชาที่อัศจรรย์ของจริงนั้น คือ วิชาซำง้วน 64 ข่วย ของแท้ ของจริง ของที่ปรมาจารย์ทั้งหลายใช้ ส่วนไอ้วิชาดาว 9 ยุค อะไรนี่ คนบ้า คนปัญญาอ่อน พวกศิษย์ไม่มีครู เค้าใช้กัน

ต่อไปก็ วิชาดวงจีนที่สถาบันและชมรมต่างๆ พากันอวดอ้าง ทายดวงบุคคลมีชื่อเสียง บุคคลสำคัญของบ้านเมือง ไปทายมันทำไม? ใครๆ ก็ทายได้ อ่านประวัติจากหนังสือมา รูปดวงคนดัง ดารา นักร้อง นักการเมืองน่ะ ถ้าหมามันอ่านหนังสือประวัติคนพวกนี้ออก มันยังทายได้เลย อย่างนี้เขาเรียกว่าเล่นปาหี่หลอกชาวบ้าน ถ้าแน่จริง!! มานั่งอยู่ต่อหน้าสักขีพยานสักหมื่นคน จับสลากหยิบดวงของปรัศนี ขึ้นมาทายแข่งกันเลยว่า ไอ้คนที่มันเที่ยวพูดว่า เป็นปรมาจารย์ระดับโลก หรือ ศึกษามาทั่วโลกนี้ มันจะทายได้ไหม? ให้มันใช้สารพัดวิชาทั้งโป๊ยยี่สี่เถียว และ จี๋มุ้ยเต้าเจี๋ยวของมันนั้นน่ะ ให้ใช้เลยนะ ให้ใช้สารพัดวิชา ข้าพเจ้าจะใช้วิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง วิชาเดียวนี่แหละทำนาย จะทายทุกรูขุมขน ทุกอณูเส้นขนเลยว่า หมออ้อยมันมีกี่เส้น มันไปทำดี ทำชั่วอะไรมา กล้าไหม? ถ้ากล้า ขอเชิญมาแข่งกันดู จะได้รู้ว่า ใครไม่เข้าใจ ใครไม่รู้จริงกันแน่ หลังๆ มานี่ เดรัจฉานมันกล่าวหา ต้องใช้คำว่า "เดรัจฉาน" เพราะพวกนี้เป็นสัตว์ที่มีกระดูกไปในแนวขวาง ชั่วกว่าหมาซะอีกพวกนี้ เพราะผลประโยชน์ของตนเอง ใช้วิธีลอบกัด มากล่าวหาว่า วิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้งที่ข้าพเจ้าสอน ข้าพเจ้าคิดวิชาขึ้นมาเอง แหม!!! คิดได้ชั่วจริง แต่ช่างมัน คนภูเขาไม่เคยไปทะเล มันไม่เคยเห็นทะเล ก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ถามไปถามมา ก็ถึงบางอ้อว่า ไม่เคยไปทะเลนี่เอง แหม พูดเป็นควุ้งเป็นแคว ที่ไหนได้ รู้ไม่จริง คนชั่วนี้ มีคติอย่างหนึ่ง คือ มักสร้างความชอบธรรมให้ตนเองว่า เลอเลิศ แล้วใส่ร้ายคนอื่นให้ชั่วช้า

ถ้าข้าพเจ้าคิดค้นวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้งขึ้นมาได้จริง ข้าพเจ้าก็คงไม่ใช่คนธรรมดาแล้ว น่าจะเป็นโคตรของปรมาจารย์ เพราะวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง นี่มันสุดยอดอัศจรรย์เหนือคำบรรยาย จนลูกศิษย์ที่นั่งเรียนอยู่ด้วย นี่บอกเลยว่า “ถ้ามีคนบอกว่า อาจารย์คิดวิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้งขึ้นมา พวกมันก็น่าจะต้องมากราบคารวะ เพราะว่า อาจารย์ของมันเองก็ยังทำไม่ได้เท่าอาจารย์ และ ถ้ามีคนบอกว่า วิชาดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้งไม่แม่น ถามผม ผมเรียนมาหมดแล้วดวงจีนทุกระบบที่มีการเปิดสอนทุกที่นั้นน่ะ ก็งั้นๆ ที่แน่ๆ ถ้าอาจารย์บอกว่า "ตาย" แม้คนๆ นั้น จะเดินอยู่ปกติ พอถึง ปี เดือน วัน เวลา ที่อาจารย์ทายว่า "ตาย" ก็ตายจริง ผมอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่อาการปกติ จนไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล จนถึงวันเผาศพ ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว คนเดียว มันหลายครั้งแล้ว” ฉะนั้น ไม่ได้อวดว่า เก่งยังไงนะ พวกเดรัจฉานกำมะลอทั้งหลาย โปรดทราบว่า ให้สงบปากสงบคำไว้ เรียนมาจริง ไม่จริงนี่ รู้อยู่แก่ใจ ปะทะไป ก็มีแต่เสีย แต่ถ้าไม่ปะทะ ก็หากินไม่ได้ เหลือทางรอดเพียงวิธีเดียวเท่านั้นก็คือ ต้องดิสเครดิต ต้องทำให้เสื่อมเสีย ต้องทำให้คนหมดศรัทธา เอาสิ เอาเลย อยากทำ ทำไป แต่ถ้าเกินขอบเขตเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะไปเยี่ยมถึงที่เลย ทำยังไงก็ไม่มีประโยชน์ คนจะศรัทธานี่เขาศรัทธาที่วิชาความรู้ ที่รู้จริง ไม่ใช่ที่จริยาความประพฤติ อีกอย่างขอบอกว่า เต๊กค้วงซินแสนี่ไม่ใช่ชั่วช้า ถึงจะเป็นคนพูดจาหมาไม่รับประทาน แต่มีความเป็นครูบาอาจารย์สูง เป็นด้วยใจ ไม่ได้เป็น เพราะ อามิสสินจ้าง คนที่ยังตามเรียนอยู่นี่ เขารู้ว่า ข้าพเจ้าเก่งจริง ไม่ใช่เพราะข้าพเจ้าเป็นบุคคลเลิศเลอเปอร์เฟค เป็นคนเดินดินธรรมดาคนนึง เหมือนอย่างที่เหล่ากำมะลอมันสร้างภาพ จริงไม่จริง ไปถามเขาดู

นี่มีอยู่คราวหนึ่งนั้นน่ะ มีลูกศิษย์หลายคนมาพูด พูดเป็นเสียงเดียวกันเลย บอกนี่พวกกำมะลอมันกล่าวหาว่า ดิสเครดิตอาจารย์ แต่ไม่ยักกะตอบเรื่องวิชา ไม่เถียงสักคำ ใส่ร้ายอาจารย์อย่างเดียว เราก็บอก มันจะตอบอะไรได้ มันรู้แน่แก่ใจว่า มันมั่ว จะเถียงขึ้นเหรอ อย่างมากมันก็ไถไปจนสีข้างมันแดง พอเราใส่วิชาการสูงขึ้นไปอีก ก็คลานแล้ว ไม่เห็นเหรอแต่ก่อน มันอ้าง เสิ่นจู๋เหยิงผีตายโหง ซึ่งสร้างความอัปยศในวิชาฮวงจุ้ย ปากมันก็บอกว่า "วิชาไม่มีในตำรา จะต้องถ่ายทอดจากปากปรมาจารย์" กลับไปมองย้อนคนที่มันยกย่องสิ ไอ้ผีตายโหงเสิ่นจู๋เหยิงนั้น ไปเรียนมาไหม เอาเงินไปขอลอกตำราเขามา วันเดียวก็เอา มันจะกระหายวิชาอะไรขนาดนั้น แล้วยังไงต่อ มานั่งตีความ คิดเอง เออเอง นี่คนเล่ามันยังแยกไม่ออกเลย ปริญญาโทที่จบมานี่!! มันไม่สอนให้ฉลาดเลยเหรอวะ ว่าผีตายโหงเสิ่นจู๋เหยิง ลอกวิชามาตีความเอง คนไปนั่งเรียนก็เบลอ เรื่องอื่นอวดฉลาดนัก แต่พอเรื่องนี้ เสือกโง่เป็นควาย แยกแยะไม่ออก กำมะลอน่ะ มันจะเอาปัญญาจะเอาวิชาความรู้ที่ไหนมาเถียง คนไม่ได้เรียนมาจริง ลอกมาทั้งดุ้น ไปเรียนกับตั้ง กวน จือ มา ก็ไปลอกเขา ที่โรงแรมตะวันนา ก็ไปลอกเขาอีก นี่รู้อยู่ในใจตัวเอง ส่วนเรื่องมันจะดิสเครดิตยังไงนี่ ช่างมัน ถ้ามันมากไปจนกูรับไม่ได้เดี๋ยวจะไปกระชากคอเสื้อถามมันกลางที่มันสอนเอง กูไม่ได้เข้าประกวดโครงการแทนคุณแผ่นดิน กูเป็นอาจารย์สอนวิชาฮวงจุ้ย สอนวิชาที่ถูกต้อง ใครผิดก็ต้องยอมรับ ต้องถอยออก เพราะตัวเองรู้ไม่จริง จะมานั่งเถียงหาสวรรค์วิมานอะไร ในเมื่อตัวเองรู้อยู่แก่ใจว่า ไม่รู้จริง เถียงเท่าไหร่ ยิ่งเผยความไม่รู้ออกมามากเท่านั้น ลูกศิษย์บอกก็ใช่ไง พวกผมเลยมองว่า พวกกำมะลอนี่มันตลก วิชาการที่อาจารย์ด่าว่า มันมั่ว มันตอบไม่ได้ กลับมาเขียนใส่ร้ายอาจารย์ แสดงว่า ยอมรับว่า ตัวเองมั่วจริง นั่นน่ะ เห็นไหม คนเขามองออก เขารู้ว่ากำมะลอเถียงไม่ขึ้น เพราะมันหลอกคนจริงๆ นี่หว่า ฉะนั้น มีอีกวิธีหนึ่งนะ ขอแนะนำจ้างคนมายิงเต็กค้วงซินแสซะสิ จะยากอะไร ตายๆ ไป จะได้จบๆ ขวางทางหากินดีนัก ลงขันฆ่าเลย กำมะลอทั้งหลายนั่นแหละ ลงขันฆ่า ยิงทิ้งเลยจะดี แต่จำไว้ ถึงตายเป็นผี ก็จะยิ่งเฮี้ยน จะตามจองเวรจองกรรมพวกซินแสกำมะลอให้มันฉิบหายตายโหงไปทุกรายไป นี่ขนาดเต็กค้วงซินแสยังไม่ตาย ยังเฮี้ยนขนาดนี้ ถ้าตายไป จะเฮี้ยนขนาดไหน ถ้าคิดว่าแน่จริง เก๋าจริง อย่าเก๋าเจ้งแล้วกัน มาแข่งทายดวงกันดู จะได้รู้ว่า ใครเข้าใจ หรือ ไม่เข้าใจ

ที่นี้มาถึงหลักวิชาซำง้วน 64 ข่วย ทั้งฮวงจุ้ย และ ฤกษ์ยาม ไม่ต้องไปถึงการทำนายดวงข่วยบุคคล มันไม่มีปัญญารู้ มันศิษย์ไม่มีครู ถึงมีครู ครูคนนั้นก็ไม่ได้รู้จริง ก็พวกแปลหนังสือมาสอน ไม่ได้เรียนสืบทอดมา ไม่มีหนังสือวางขาย เลยไม่มีให้แปลมาสอน พูดแค่เฉพาะฮวงจุ้ย 64 ข่วย และ ฤกษ์ยาม ที่มีการเปิดสอนกันโจ๋งครึมนี่ สุดอัศจรรย์เหลือเกิน พ่อเจ้าประคูณทูนหัว ใช้แล้วรวย ใช้แล้วถูกหวย ใช้แล้วถูกรางวัลที่หนึ่ง ใช้แล้วดีสารพัด มันจริงหรือเปล่า? พวกนี้มันหลอกคนโลภ หลอกคนโง่ได้ คนฉลาดเขารู้แกว แหม!!! อธิบายลงไปลึกถึง DNA แล้วยังไงต่อล่ะ ใช้งานได้จริงไหมล่ะ? ทำไม มันเรียนง่ายจัง สุดยอดวิชานี่ เรียนแป๊บเดียวจบ ทีไอ้วิชาดาว 9 ยุคนี้ ต้องมีขั้นต้น ขั้นกลาง และ ขั้นสูง เรียนตั้งหลายครั้งกว่าจะจบ พอไอ้สุดยอดวิชาข่วยนี่ มันเรียนง่ายจริงๆ เรียนแป๊บเดียวจบ ถ้าถามว่า ใครรู้จริง? ใครไม่รู้จริง? ก็คงได้คำตอบว่า ไม่มีใครมันรู้จริงสักคนหรอก ไอ้พวกที่มีการเปิดสอนอยู่ ทั้ง ฮวงจุ้ย และ ฤกษ์ยาม 64 ข่วย นั่นแหละ ไปดูสิ ถามมันดู ลองสังเกตดู มันบอกว่า วิชาข่วย นี่สุดยอดวิชา มันเคยใช้ไหม? มันก็ยังใช้แต่วิชาดาว 9 ยุค ไม่ก็ใช้วิชาดาว 9 ยุค ผสมวิชา 64 ข่วย เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เอ้า!! มันจะผสมกันได้ยังไง มันคนละเรื่อง นี่มันวิชาซำง้วน ถ้า เล้ง ซัว เหี่ยง จุ้ย (นั่ง หัน พลัง น้ำ) นั้นน่ะ นี่ไปลอกสูตรซำง้วนมานะ รู้ไหมนั้น แต่รายละเอียดวิชามันไม่ใช่ ที่กำลังสอนกันอยู่นะไม่ใช่ซำง้วน มันประกอบด้วยกฏซำง้วนเยอะแยะมากมาย จะไปใช้รวมกันกับวิชาดาว 9 ยุค ได้ยังไงวะ ต้องใช้ข่วยล้วนๆ สิวะ ทุกอย่าง ทุกตำแหน่งใช้ข่วยตัดสินหมด ถ้าใช้ดาว 9 ยุค ร่วมกับวิชา 64 ข่วย เห็นจะมีวิชาเดียวเท่านั้น คือ เฮี่ยงคงไต่ข่วย แต่มันก็ไม่ได้ใช้สูตร เล้ง ซัว เหี่ยง จุ้ย (นั่ง หัน พลัง น้ำ) นะ อันนี้บอกไว้ จะได้แยกวิชากันให้ออก ไอ้ที่เที่ยวไปอวดไปอ้างไป เที่ยวโม้ให้ใครต่อใครฟังว่า ตนรู้ ตนเข้าใจ ตนแตกฉานน่ะ ให้รู้ว่า ที่รู้น่ะไม่ใช่ ที่ใช่น่ะไม่รู้

ฉะนั้น ถ้าโม้ว่า เป็นจริง เข้าใจจริง ก็ใช้หน่อย แหม!!! วิชาสุดยอดอย่างนี้ ถ้าไปจัดให้ใคร เขาจะได้เฮกันบ้าง ไม่ใช่ใช้แต่ดาว 9 ยุค ไปไหนก็ใช้ดาว 9 ยุค เดินดาว หาดาว 8 ทำยังกะดาว 8 เป็นพระเจ้า แล้วยังไง ต่อให้มีดาว 8 สัก 2,000,000,000 ดวง จะมีประโยชน์อะไร เห็นมาหมดแล้ว บ้านมีดาว 8 ก็งั้นๆ จัดไป ก็งั้นๆ ไม่เห็นมีผลอะไร ใช้เถอะวิชา 64 ข่วย ถ้าคิดว่า ตัวเองรู้จริง มาให้ฤกษ์แข่งกันดีกว่า แล้วทำนายเลยว่า จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติอะไรขึ้น? ที่ไหน? เมื่อไหร่? เป็นยังไง? เพราอะไร? ทำไม..ข้าพเจ้าถึงท้ามาแข่งทำนายฤกษ์ พร้อมทั้งทำนายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ก็ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ พวกกำมะลอจะแกะไม่ได้ว่า ข้าพเจ้าใช้หลักการอะไร และ อีกอย่าง คือ ไม่มีใครฮั้วกับธรรมชาติได้

ในระบบวิชาโหราศาสตร์จีน ระบบ ฟ้า ดิน คน นี้ สำคัญที่สุด คือ ฤกษ์ยาม เพราะว่า

[1] ในระบบวิชาโหราศาสตร์จีน ระบบ ฟ้า ดิน คน วิชาฤกษ์ยามเป็นสิ่งที่เรียนรู้ และเข้าใจยากสุด ประกอบไปด้วยกฏมากมาย และ รายละเอียดปลีกย่อยละเอียดยิบ โดย
 • ผู้ที่จะเข้าใจระบบฤกษ์ยามชั้นสูงนั้น จะต้องเข้าใจระบบทำนายรูปดวงบุคคลอย่างแตกฉาน
 • ผู้ที่จะเข้าใจระบบฤกษ์ยามชั้นสูงนั้น จะต้องเข้าใจระบบฮวงจุ้ย องศา และ ทิศทาง อย่างแตกฉาน
 • ผู้ที่จะเข้าใจระบบฤกษ์ยามชั้นสูงนั้น จะต้องเข้าใจกฏของธรรมชาติ

[2] ซินแสเลิกเป็นซินแส ก็เพราะฤกษ์ยาม ไม่ใช่คนเดียว นับได้เป็น 10 เป็น 100

[3] ระบบฤกษ์ยามเป็นเครื่องตัดสินชี้วัดว่า การจัดฮวงจุ้ยจะมีผลหรือไม่? ฉะนั้น หากจะวางองศา จัดสิ่งของทุกสิ่งทุกอย่าง ตามหลักวิชานั้นๆ แล้ว ฤกษ์ของวิชานั้นๆ จะเป็นเครื่องจุดระเบิดการทำงานของฮวงจุ้ยระบบนั้นๆ ทั้งนี้ต้องอาศัยรูปดวงบุคคล อันประกอบด้วย ปี เดือน วัน ยาม และ ฮวงจุ้ย ตามหลักวิชานั้นๆ ด้วย ไม่ใช่ใช้งานข้ามสายวิชา อย่างที่มีอยู่ในปัจจุบัน

[4] ฤกษ์ยามย่อมสามารถทำนายปรากฏการณ์ และ เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น หลังจากวางฮวงจุ้ยนั้น ในระบบวิชาข่วย เรียกว่า “แซจื้อหวบ” แต่บรรดาซินแสกำมะลอ ทำไม่ได้ เพราะไม่ได้เข้าใจการปฏิสนธิ ของระบบ ฟ้า ดิน คน อย่างแท้จริง ที่รู้เพียงกาก เพียงเปลือก เพียงสะเก็ด ยังไม่ถึงกระพี้ของวิชาด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับแก่นของวิชา โดยเฉพาะฤกษ์ยาม 64 ข่วย ที่มีการเปิดสอนกันทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยนี้ มันมั่วเข้าขั้น อันตรายสุดฤทธิ์ สุดเดช จะสอนได้เฉพาะพวกเปรตเดินดินเท่านั้น คนดีๆ คนเป็นวิชา เขาไม่เอามาใช้กัน ฤกษ์ 64 ข่วย อะไรมันจะง่ายขนาดนั้น แหม!!! ลองหาตามแบบที่มันสอนนี่ 1 เดือน 30 วัน พบวันที่มีฤกษ์ดี ตามระบบ 64 ข่วย ที่มันสอนถึง 20 กว่าวัน โอ้ พระเจ้าจอร์จ วันดีๆ เยอะเหลือเกิน แล้วดีจริงไหมล่ะ? ใช้งานไป ไม่ได้ผลอะไร ซ้ำร้ายเกิดเรื่องอีก อุตส่าห์บอกว่า "เป็น" เป็นอะไรดีล่ะ มั่วเป็นอะดิ ยิ่งวิธีการหาฤกษ์ให้เข้ากับคนนี้ ใช้งานได้ง่ายดาย จะเรียกได้ว่า รสหวานกินง่าย ไม่ต้องเสียเวลานั่งเรียนอะไรมากมาย ใช้แค่หลักปีเกิดของคน หรือไม่ก็ใช้รหัสบุคคลในการหา โอ๊ะ...นี่มันฤกษ์ยามที่วิเศษ หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปว่ะนี่ จะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังต้องไปหาซื้อ ไหนต้องฉีกซอง ใช้น้ำร้อนลวก รอมันสุก นี่ฤกษ์วิเศษมันหาง่ายดายยิ่งกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซะอีก เรียกใหม่ว่า "ฤกษ์ 64 ข่วย สุดวิเศษ ที่ได้ผลเร็วแรงกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" แต่ยังไง ก็แรงทางฉิบหาย เร็วทางวิบัติ ท่านผู้สนใจก็ค่อยๆ ติดตามอ่านบทความเกี่ยวฤกษ์ยาม 64 ข่วย ตอนที่ 5-6 แล้วกัน ว่ามันใช้กันยังไง อย่าเอาไปใช้ล่ะ มันอันตรายมากๆ แต่ถ้าใครยังฉิบหายไม่พอ ขอแนะนำ

นี่เป็นคำแนะนำจากสำนักเถื่อนที่กำมะลอกล่าวหานะ สำนักเถื่อน แหม!! เข้าใจตั้งชื่อ แล้วสำนักลอกวิชานี่ มันสำนักไหน? ใครกันวะอาจารย์ในประเทศไทย ขอสัก 2-3 ชื่อสิ ใครบ้าง กล้าบอกชื่อไหม? หรือว่า ถ้าบอกมาอาจารย์ 2-3 คนที่ไปเรียนมานั้น ก็จะรวมอยู่ในเครือข่ายกำมะลออีก บอกที่นี่เป็นสำนักเถื่อน แต่อยากได้วิชาของที่นี่ จนใจเต้น ลอกแม้กระทั่งหัวข้อวิชาการสอน โดนสับขาหลอกไปไม่รู้กี่ครั้งยังไม่รู้ตัว คนเป็นจริงจะไปเทียวลอกเขาทำไม ถ้ามึงเป็นจริง อย่าลอกนะ พวกกำมะลอ ใช้จุดยืนที่มึงมีนั้นล่ะ ทำให้ตัวเองบรรลุ อย่าเที่ยวลอก ทั้งวิชา เนื้อหา และ แนวคิด หลักการ เป็นไง คนเรียนฝั่งทางโน้นยังเยอะอยู่ไหม? ยังหลอกคนได้เยอะอยู่ไหม? เหนื่อยหน่อยนะ พักผ่อนนอนหลับให้สนิทล่ะ อย่าสะดุ้งตื่นตอนกลางคืน ตอนนี้เชื่อว่า คนรู้แล้วว่า ฮวงจุ้ยจริงกับกำมะลอต่างกันยังไง? แม้สายที่ส่งเข้ามาเรียน ก็คงจะอึ้งว่า ...มันมีขนาดนี้เลยเหรอนี่ ไม่เคยรู้เลย แล้วที่กูเรียนมา ไม่เห็นรู้เรื่องพวกนี้เลย เอ้า...มันก็ใช่สิ ก็ให้คนที่มึงอยู่ด้วยนั้น ที่มันอ้างตัวเป็นอาจารย์นั้น ไม่รู้ห่าอะไรเลย แค่นักเล่นปาหี่เท่านั้นเอง

ที่นี้ไปดูหลักสูตรของมัน มาเทียบกับของข้าพเจ้าได้ ไม่เหมือนกัน จะมีเหมือนกันบ้าง เพราะมันมาลอกหลักสูตรไปเขียนเพิ่ม แล้วยังไง ถึงเนื้อในมันใช่ แต่ไม่เหมือนกัน ขอบอก ให้มันลอกไปตลอดชีวิต ตั้งแต่มันอายุเท่าปัจจุบันนี้แหละ จนมันเดินหลังคร่อม หัวขาวโพลน มันก็ยังจะกำมะลอต่อไป แม้จะเสแสร้งแกล้งทำยังไงก็ตาม อุปมาเหมือน แกง ต่อให้มีสีสันเหมือนเจ้าตำรับ แต่รสชาด และ เครื่องปรุง ส่วนผสม ไม่เหมือนกัน แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ลอกหัวข้อไป มีปัญญาสอนเหรอ มันไม่ใช่ของจะศึกษาให้เข้าใจง่ายๆ ขนาดนั้น วิชา 64 ข่วย นี่มันสลับซับซ้อน ขนาดคนฉลาดๆ นี่ยังต้องใช้ระยะเวลาหลายปี แม้ถ้าข้าพเจ้าสอนนักศึกษา อาจต้องใช้ระยะเวลาหลายสิบครั้งต่อเนื่องกัน นี่เฉพาะทฤษฎีโดยสรุป ยังไม่รวมถึงการใช้งาน โดยเฉพาะเรื่องชัยภูมิประกอบวิชาฮวงจุ้ย 64 ข่วย ซึ่งไม่เคยมีใครล่วงรู้เลย เพราะมันไปหยิบเอาชัยภูมิ 4 สัตว์เทพ มาใช้งานร่วมกับฮวงจุ้ย 64 ข่วย ซะงั้น พวกปรมาจารย์จอมมั่วนี่ มันน่าจับไปตอนให้สูญพันธุ์ให้ถอนรากถอนโคน จะได้ไม่มีเชื้อชั่วเกิดขึ้นมาอีก

เอาเท่านี้ แค่เท่านี้ก็แยกแยะออกแล้วว่า ใครกันแน่ที่ไม่เข้าใจ "มึง" หรือว่า "กู" นี่สอนไปเยอะแล้วนะ รีบกลับไปอัพเดรตข้อมูล จะได้ไปคุยโวโอ้อวดคนได้ ขอให้มาอ่านทุกอาทิตย์นะ มีให้อ่านตลอด ถ้าว่างจะเขียนให้ จะปล่อยเคล็ดวิชาบ่อยๆ เผื่อจะได้ฉลาดขึ้น ความกำมะลอจะได้น้อยลง แต่ไม่ต้องห่วง ไม่มีวันหมด ยังจะกำมะลอไปตลอดชีวิต ทำไม!! ต้องบอกมาอ่าน เพราะว่า (กู) รู้นะว่า (มึง) มาอ่าน

ถ้าคิดได้ เคยเรียนกับใคร? เคยไปลอกใคร? เอาดอกไม้ธูปเทียน ไปกราบขอขมาเขาซะ นี่มันเกิดจากผลของศิษย์คิดล้างครู และ ศิษย์ไม่รู้คุณครู วิชาทุกอย่างมันมีวิญญาณ มีพลังงานรักษา ไม่ใช่ว่าใครเรียนแล้ว จะเข้าถึง จะทำได้ เท่าที่เห็นมา ศิษย์เนรคุณทุกรุ่น ทุกคน ศิษย์วัดรอยเท้า เหยียบย่ำครุบาอาจารย์ นอกจากจะไม่เจริญในวิชาแล้ว ในที่สุดก็ต้องพบกับความวิบัติ นี่ไม่ได้ขู่ รอดูได้ ใครไม่เชื่อว่า วิชาจริง กับ วิชาปลอม มันแตกต่างกันยังไง? ลองเดินเข้ามาใน Sages Academy ดู ไม่ใช่ หลงฟังคำเพ้อพก ใส่ร้ายป้ายสี กล่าวหาว่า ข้าพเจ้าอย่างนั้นอย่างนี้ แต่กลับไปดูอีกที แม่งลอกกูทุกอย่างเลย..ไอ้สาดดดดด ลอกแม่งกระทั่ง คำพูด หลักการ แนวคิด แต่ถ้ามา ก็ให้เข้ามาแบบเจตนาสะอาดบริสุทธิ์นะ อย่ามีเจตนาแอบแฝง ไม่งั้นมันจะอยู่ไม่ได้นาน จะโดนดีนะ ที่นี่ของจริง เรียนมาจริง ทำได้จริง ไม่ง้อเว้ย ไม่สนด้วย ใครไม่จริงมา มึงคลานออกไปแน่ๆ

เอาล่ะ ที่นี้มาดูอาการหนักสุด คือ การแนะนำให้ทาสีตึก อาคาร บ้าน เป็นสีม่วง โดยอ้างว่า จะทำให้ร่ำรวย แล้วย้อนถามกลับไปสิว่า ไอ้อาจารย์ที่มันแนะนำให้คนทาสีตึกเป็นสีม่วงนี่ มันกล้าทาสีบ้านตัวเองเป็นสีนั้นไหม หลักการดังกล่าวนี้ไม่มีผลในทางฮวงจุ้ย เป็นแค่คำอวดอ้าง หลอกลวงเท่านั้น เพราะถ้าหากการตั้งของแก้ฮวงจุ้ย ติดของแก้ฮวงจุ้ย หรือ ทาสีตัวตึก ตัวอาคาร หรือ ตามมุมต่างๆ การจุดประทัด กระตุ้นโชคลาภ สามารถแก้ไขฮวงจุ้ย กระตุ้นฮวงจุ้ย มีผลให้กับเจ้าของบ้าน/อาคารรายนั้นๆ ร่ำรวยขึ้นมาได้จริง ก็น่าจะมีการรณรงค์ให้มีการทำอย่างนี้ จะทำให้ประเทศไทย ร่ำรวย เศรษฐกิจของประเทศจะไม่ตกต่ำ

แต่ตามความเป็นจริง มันไม่ใช่ ในทางปฏิบัติ ไม่ได้มีผลอะไรเลย ขอให้ผู้สนใจในวิชาโหราศาสตร์จีน ระบบ ฟ้า ดิน คน ควรทราบ แม้หลักการทางวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงแท้ๆ ตามแบบปรมาจารย์ ก็ไม่เคยมีการแนะนำให้กระทำเยี่ยงนี้ นี่เป็นการกระทำออกนอกลู่นอกทาง โดยพวกเดรัจฉานเหล่านี้ อันจะทำให้ความศรัทธาเชื่อถือในหลักวิชาโหราศาสตร์จีนที่ปรมาจารย์ทุกท่านสั่งสมมาพินาศย่อยยับ จะเนื่องด้วยความโลภใดๆ ก็ตาม โดยไม่ได้สนใจว่า ใครจะยังไง สนใจอย่างเดียว คือ ผลประโยชน์ที่ตนจะได้รับ

หลายๆ ปี มานี่ ซินแสกำมะลอต่างพากันเดินกลาดเกลื่อน โหมกระหน่ำโฆษณาตนเอง อาศัยความรู้จากการลอกเลียน หรือ จำมาจากหนังสือที่วางขายตามท้องตลาด โดยไม่ได้ระบุอ้างอิงไปยังผู้เขียนหนังสือ อย่างนี้เรียกว่า ชาติชั่วสารเลว สามัญสำนึกหายไปไหนบ้าง แล้วยังมีหน้าลุกขึ้นมาสร้างภาพ อวดอ้างว่า ตนเป็นผู้ทรงความรู้ในวิชาโหราศาสตร์จีน ระบบ ฟ้า ดิน คน สร้างนวนิยาย อวดอ้างสารพัด สร้างภาพ ด้วยการแต่งตัวออกแนวจีน พูดจาให้ดูน่าเชื่อถือ ออกทีวี หนังสือ ตามสื่อมีให้เห็นทุกวัน เพื่อล่อลวงผู้สนใจที่ยังไม่รู้เป็นจำนวนมากให้หลงเชื่อ เข้าใจผิดตาม บทความนี้จะช่วยตีแผ่ และ สร้างความรู้ว่า ของแก้ฮวงจุ้ยทุกอย่าง ไม่มีในโลก จำใส่ใจไว้ตลอด ท่องไว้ เมื่อใดที่ซินแสคนใดใช้ของแก้ฮวงจุ้ย ซินแสคนนั้นไม่ได้เป็นฺฮวงจุ้ยจริง แม้ว่ามันจะอธิบายหลักการสวยล้ำเลิศหรูยังไงก็ตาม ลองคิดย้อนกลับไป 3 ปีให้หลัง หากอาจารย์ของท่าน หรือ ซินแสที่ท่านเคยเชิญมา มีการใช้ของแก้ฮวงจุ้ย จงถอยห่างออกจากมัน เพราะว่า มันไม่รู้จริง ไม่ได้เข้าใจวิชาฮวงจุ้ย แม้เบื้องหน้านั้น มันจะอธิบายหลักวิชาฮวงจุ้ยสูงส่งขนาดใดก็ตาม ถอยออกมา นี่คือ คำเตือน ก่อนที่จะสายเกินแก้

การกระตุ้นฮวงจุ้ยด้วย การจุดประทัด น้ำพุ ตู้ปลา โคมไฟ หรือ การตัดต้นไม้ เพราะขวางทางลม ไม่มีในหลักวิชาตามแบบโบราณ และ ไม่มีผลในทางฮวงจุ้ย
ใครทราบข่าวนี้แล้วช่วยกันบอกต่อ อย่าปล่อยให้กำมะลอเดินลอยหน้าลอยตา หลอกลวงคน แต่ก่อนอื่นลองสำรวจตรวจตราดูที่บ้านของท่าน ดูซิว่า ที่บ้านของท่านมีการตั้งของแก้ฮวงจุ้ยเหล่านี้มั้ย? ถ้ามีกลับบ้านไปเอาออกเสีย ไร้สาระ ผิดต่อหลักวิชา เหมือนคนบ้า ที่ไม่รู้วิชาอะไรเลย เพียงหลอกคนกินไปวันๆ เท่านั้น

คนตาบอดเท่านั้นที่มองไม่เห็น
ส่วนคนตาใส มองได้ทะลุปรุโปร่ง
พวกตาบอดตาใส ตัวใครตัวมันอ่านบทความคุยกับซินแสทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7