พฤหัสบดี, 18 กรกฏาคม 2024
Home ฤกษ์ยามระบบสัมพันธ์จักระลิขิต (เต๋าซิ่ว)


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


เหรียญปรับดวง มายาคติ หรือ หลักวิชาโบราณข้าพเจ้าเคยได้พบเห็นคนหลายๆ คนคล้องเหรียญที่ปรากฏ ตัวอักษรของ 10 ราศีฟ้า 12 ราศีดิน ซึ่งเป็นเหรียญทรงกลมมีทั้งเหรียญพลาสติก กระดาษ และ เงิน แพงสุดน่าจะเป็นเหรียญทองคำ เมื่อสงสัยก็ไม่รีรอที่จะสอบถามจากผู้คล้องเหรียญดังกล่าวว่า มันคืออะไรกันแน่? ซึ่งได้คำตอบกลับมาว่า มันคือ เหรียญปรับดวง เมื่อทราบเช่นนั้นถึงกับอึ้งในทันที เพราะมันไม่มีอยู่จริงตามหลักวิชาโบราณจึงเป็นเหตุให้ข้าพเจ้าออกมาเขียนบทความนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ผู้สนใจ แต่ธรรมดามันก็ต้องเป็นเรื่องที่ขัดใจกับเหล่าผู้แสวงหาผลประโยชน์แน่ๆ แต่จะทำยังไงได้ ความถูกใจ... มันก็มักไม่ค่อยลงรอยความถูกต้องเป็นของธรรมดา ยิ่งชมรมบางชมรมอาศัยกฏหมู่เป็นเครื่องตัดสินความถูกผิด โดยไม่ยึดความถูกต้อง และ หลอกลวงตนเอง เมื่อมีเด็กคนหนึ่งเคยหลงเข้าไปศึกษากับตนในวิชาเฮี่ยงคงปวยแช (ดาว 9 ยุค ของสำนักเฮี่ยงคง) ซึ่งชมรมนี้สอนกันนานเป็นปีๆ และ เมื่อเด็กคนนั้นนำมาใช้กับตนเองที่บ้าน ผลไม่เกิดเป็นที่เด่นชัดนัก มันลุ่มๆ ดอนๆ หลังจากที่เด็กคนดังกล่าวเข้ามาศึกษากับข้าพเจ้าแล้ว จึงทราบว่า วิชาเฮี่ยงคงปวยแชที่เปิดสอนกันตามสถาบันและชมรมต่างๆ นั้น มันเป็นแค่วิชาพื้นฐานไม่ใช่สุดยอดวิชาตามที่เขาอ้าง จึงได้เขียน Rave Review มอบให้ Sages เพื่อแจ้งเตือนผู้สนใจ ไม่ให้หลงผิด เมื่อบรรดาเหล่าสมุนผู้ภักดีในความไม่ถูกต้องของชมรมนั้นมาพบเข้า จะด้วยเหตุบังเอิญ หรือ ตั้งใจก็ไม่ทราบ จึงร้อนเนื้อร้อนตัว เต้นผาง ต่างโทรศัพท์แจ้งต่อๆ กันจนวุ่นวายไปหมด หัวหน้าของคณะกรรมการ หรือ กรรมโกง ยังให้คนโทรมารุมด่าเด็กคนนั้นว่า “เป็นศิษย์เนรคุณ”


แปลกไหม!! เมื่อผู้ใหญ่รุมด่าเด็ก ข้อกล่าวหานี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เนื่องจาก เด็กคนที่เขียน Rave Review นั้น ไม่ได้ทำพิธีไป๋ซือไหว้ครูกับชมรมดังกล่าว จะเรียกว่า “เนรคุณ” ก็ไม่ได้ เพราะเด็กคนนี้ก็พูดความจริงว่า วิชาที่เรียนมา..มันใช้ไม่ได้ ไม่ได้ใส่ร้าย โจมตี เขาพูดความจริงที่คนทั่วไปควรรับรู้ หากชมรมดังกล่าวไม่ได้ให้คนที่เรียนทำการไป๋ซือ แล้วจะถือว่าตัวเป็นอาจารย์ งั้นขอถามคืนว่า นานมาแล้ว....คนใดคนหนึ่งในชมรมดังกล่าวทำเรื่องอะไรไว้กับง้วนซินแส (แป๊ะง้วน) อย่างที่ทำนั้นเข้าข่ายเนรคุณไหม? ถ้าท่านตอบว่า “ไม่” ข้าพเจ้าตอบเองว่า “ที่ท่านทำนั้น มันสุดยอดแห่งความเนรคุณ” แม้แต่แป๊ะง้วนยังพูดออกปาก และ การที่เด็กคนนั้นอ้างว่า “เขาเรียนกับท่านแล้วใช้ไม่ได้จริง เสียเวลาเรียนหลายปีด้วย” มันก็เป็นความจริง วิชาที่ชมรมนี้สอนมันวิชายำใหญ่ใส่สารพัด เพราะท่านไม่ยอมรับในความเป็นจริงต่างหากว่า วิชาที่ตนเปิดสอนนั้นประกอบไปด้วยหลักการมั่วๆ เช่น การตั้งเจ้าที่ตี่จู่เอี๊ยะเพื่อบิดทิศนั่ง หลักการทางฮวงจุ้ยที่แก้ไปได้ทุกอย่าง ฤกษ์ 4 อสูร หรือ ฤกษ์ปลอดภัย ซึ่งใช้หลักการที่อ้างว่า เมื่ออสูรทั้ง 4 คือ อสูรปี อสูรเดือน อสูรวัน อสูรยาม เข้ามาปะทะกันแล้ว จะไม่เกิดผลร้ายแก่ผู้กระทำนั้น ปรากฏว่า มีผู้ฉิบหายจากการใช้ฤกษ์ดังกล่าวมาแล้ว ฉะนั้น ฤกษ์ดังกล่าวจึงควรเรียกว่า “ฤกษ์อันตรายไม่ใช่ฤกษ์ปลอดภัย” ซึ่งแม้นถามใคร ใครเขาก็รู้ว่า เมื่อได้เข้าศึกษาในหลักการที่ว่า อสูรปีร้ายกว่าอสูรเดือน อสูรเดือนร้ายกว่าอสูรวัน อสูรวันร้ายกว่าอสูรยามแล้ว เมื่อปีเดินวันยามเข้ามาปะทะกัน ความวุ่นวายก็จะเกิดขึ้นกับผู้นำมาใช้ในหลักยามรุนแรงที่สุด จากนั้นจะวุ่นวายไปที่หลักเดือน และ หลักปี ตามลำดับ ฉะนั้น ผู้คิดค้นสงสัยจะลืมกฏพื้นฐานเหล่านี้ไป ยังไม่รวมหลักการองศาแดดที่โด่งดังไปในทางผิดเพี้ยน ซึ่งแม้แต่บุคคลที่แอบอ้างว่า “เป็นซินแสระดับโลก” ก็คัดลอกเอาหลักการนี้ไปคุยโวโอ้อวด ซินแสกำมะลอเกือบทั้งหมดที่ล่อลวงบุคคลผู้สนใจ ก็ล้วนแต่เป็นผลผลิตจากกลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือ การใช้เหรียญปรับดวง ซึ่งหลักการทั้งหมดนี้คนของชมรมดังกล่าวคิดค้นดัดแปลงขึ้นมาเอง ไม่ใช่หลักวิชาที่สืบทอดมาจากโบราณ


หลักการของเหรียญปรับดวงที่กลุ่มบุคคลเหล่านี้ใช้ คือ “แก้ดวงตก” เหรียญปรับดวง หรือ เหรียญแก้ดวง จะช่วยให้วัยจร หรือ ปีจรนั้นๆ หมดประสิทธิภาพในการปะทะรูปดวง ซึ่งเท่ากับว่า เพียงเหรียญปรับดวงเหรียญเดียว สามารถช่วยแก้ให้คนดวงตกกลับมาดวงดีได้อย่างอัศจรรย์ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการในการรับมอบเหรียญปรับดวงเพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ โดยกำหนดให้บุคคลที่มีปีเกิดที่เกี่ยวข้องเหรียญปรับดวงนั้นๆ เป็นผู้มอบ ซึ่งจะทำให้เหรียญปรับดวงทรงอานุภาพมาก เค้าว่างั้นนะ แต่ก่อนเหรียญปรับดวงนี้มีข้อห้ามว่า คนที่คล้องเหรียญปรับดวง ห้ามโดนน้ำมนต์ที่พระสงฆ์พรมให้เวลาไปตามวัด หรือ ไปตามงานพิธีกรรมทางศาสนา ไม่งั้นเหรียญปรับดวงจะเสื่อมทันที และ ผู้ที่คล้องเหรียญปรับดวงนี้ห้ามเข้างานศพอีกด้วย หลังๆ มา มีการปรับวิธีการใหม่ โดยให้พระสงฆ์ที่มีปีเกิดเกี่ยวพันกับเหรียญปรับดวงนั้นๆ เป็นผู้ปลุกเสกจะดีมาก เมื่อผู้นำมาคล้องจะเกิดผลดี ดวงไม่ตก ทั้งหมดนี้ล้วนผิดจากหลักวิชาของปรมาจารย์ ถือเป็น “มายาคติ” ซึ่งตามพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน ให้ความหมายไว้ดังนี้ คำว่า “มายา” แปลว่า การเสแสร้ง การล่อลวง การลวง หรือ เล่ห์กล ส่วนคำว่า “คติ” แปลว่า แบบอย่าง วิธีการ วิธี แนวทาง ความเป็นไป ฉะนั้น ถ้านำเอาคำทั้งสองมาสนธิกัน จึงแปลความหมายของคำว่า “มายาคติ” คือ วิธีการที่นำไปเพื่อการล่อลวง หรือ แนวทางแห่งเล่ห์กล


จริงๆ แล้ว หากกลุ่มบุคคลดังกล่าวจะบอกว่า เหรียญปรับดวงที่ผ่านการปลุกเสกนั้น มีความเป็นศิริมงคลแก่ผู้พกพาติดตัว คงไม่ใช่เรื่องแปลกตามคติของพุทธศาสนาที่นิยมวัตถุมงคล แต่การแอบอ้างว่า สามารถแก้รูปดวงที่ผิดปกติ หรือ แก้ปีจร/วัยจรที่ไม่ดี ถือว่า เป็นการบิดเบือนหลักวิชา ซึ่งไม่เคยปรากฏว่า มีปรมาจารย์ท่านใดเป็นผู้คิดค้น พวกคนเหล่านั้นทำขึ้นมาขายเอง คิดค้นขึ้นมาเอง และ สร้างความเข้าใจผิดให้ผู้สนใจจำนวนมาก เพราะทั้งสองอย่างเป็นคนละเรื่อง การที่กลุ่มบุคคลนำเอาหลักการแห่งดวงจีนขึ้นมาเป็นบรรทัดฐานแอบอ้างว่า เหรียญปรับดวงที่ผ่านการปลุกเสกจะทำให้รูปดวงที่เดินวัยจร/ปีจรผิดปกตินั้นดีขึ้น เมื่อเหรียญปรับดวงดังกล่าวเข้าไปทำปฏิกริยาภาคีรูปดวงหลักนั้นๆ จะหายไปเลย นี่เขาอ้างกันอย่างนี้ หากจะกล่าวตามเนื้อแท้แห่งหลักวิชา การหายไปของรูปดวงนั้นๆ ไม่เคยปรากฏมีอยู่ในบันทึกของคัมภีร์ใดๆ หรือว่า เมื่อคราวที่กลุ่มผู้ก่อตั้งชมรมนี้ไปกว้านซื้อคัมภีร์ดวงจีนจื้อเพ้ง ทิเต่งช่วย เคี้ยงทงป๋อก่ำ มาแปล ไปพบเจอหลักการดังกล่าวเข้าเลยนำมา Apply หากว่า เหรียญปรับดวงสามารถทำให้คนดวงตก ในตอนที่วัยจรเดินไม่ปกติ และ ปีจรเข้ามากระทบได้จริง วิชาดวงจีนที่ใช้ทำนายกันคงทำนายผิดพลาดผิดเพี้ยนกันไปหมด คงไม่สามารถทำนายดี-ร้าย ตามรูปดวง เนื่องจาก ผู้คนที่เดินวัยจรผิดปกติ และ ปีจรเข้าปะทะ ต่างก็คล้องเหรียญปรับดวงกันทั้งหมด จึงพากันดวงดีไม่มีดวงตกกันไปเป็นส่วนใหญ่ แล้วอะไรคือจุดยืนเล่า? หากจะยึดว่า ดวงบุคคล หรือ เหรียญปรับดวง เป็นตัวบอกดี-ร้าย ถ้าดวงบุคคลเป็นใหญ่ ขอถามว่า งั้นถ้าใครๆ มีเหรียญปรับดวง เมื่อเวลาที่พวกท่านทั้งหลายที่ต่างพากันอ้างว่า “สำเร็จวิชาดวงจีน” ทำนาย ดี-ร้าย จะต้องดีไปทั้งหมด ใช่หรือไม่? หรือว่า ดวงบุคคลผู้นั้นจะตก ก็ให้ทำนายได้เลยว่า “ดีแน่ๆ” เพราะมีเหรียญปรับดวง ด้วยอานุภาพของเหรียญปรับดวง วัยจรที่มากระทบ และ ปีจรที่เข้าปะทะ จึงไม่สามารถแสดงผลออกมาได้ จริงหรือที่ว่า เหรียญเล็กๆ เพียงเท่านี้ จะมีพลังมากกว่า พลังงานของฟ้า หากคนเราชีวิตตกต่ำเลวร้าย แล้วได้เหรียญแบบนี้มาใช้จนชีวิตดีขึ้นได้ บ้านเมืองเราไม่วุ่นวายเยี่ยงนี้หรอก ผู้นำบ้านเมืองคงจะสั่งผลิตเหรียญแบบนี้ใช้กันทั่วประเทศแล้ว อย่างนี้หรือ ถึงกล้าบอกว่า เหรียญปรับดวงเล็กๆ ทรงพลานุภาพกว่าพลังงานของฟ้า จนสามารถพลิกชะตาของบุคคล หรือว่า ที่ทำมาทั้งหมดเป็นเพียง มายาคติ กันแน่...อ่านบทความคุยกับซินแสทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7