พฤหัสบดี, 18 กรกฏาคม 2024
Home ตารางเรียน


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ในวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงไม่มีการตั้งน้ำในบ้านช่วงนี้ภาระกิจส่วนตัวมีมาก ไม่ได้มีเวลามาเขียนบทความให้ผู้สนใจอ่าน พอว่างจึงต้องย่องมาเขียนให้ผู้สนใจรู้ว่าหลักวิชาอันใดจริง หลักวิชาอันใดเท็จ ซึ่งในสมัยปัจจุบันนี้ เมื่อเดินไปทางไหน จะพบว่า มีการตั้งน้ำพุ ตั้งตู้ปลา เพื่อหวังผลทางด้านฮวงจุ้ย ด้วยความเชื่อว่า การตั้งน้ำพุ และ ตู้ปลา สามารถทำให้เกิดโชคลาภ เนื่องจากได้รับความรู้ทางวิชาฮวงจุ้ยมาแบบผิดๆ โดยผู้ให้ข้อมูลอ้างว่า การตั้งน้ำพุ และ ตั้งตู้ปลา ภายในบ้าน จะทำให้มีโชคลาภไหลมาเทมา หนักเข้าถึงกลับมีการแนะนำให้ผู้สนใจจุดประทัดเพื่อเรียกโชคลาภ ข้าพเจ้าไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า หลักการดังกล่าวล้วนเป็นหลักการของเหล่าซินแสกำมะลอ ที่ใช้วิชาเฮี่ยงคงปวยแช (ดาว 9 ยุค ของสำนักเฮี่ยงคง) ซึ่งอาศัยตามหาดาว 8 ซึ่งว่ากันว่าเป็นดาวโชคลาภ บางรายถึงขนาดวิ่งไล่ล่าตามหาดาวจร 8 ประจำปี เพื่อทำการกระตุ้น โดยเข้าใจว่า เมื่อทำการกระตุ้นด้วยน้ำพุหรือตู้ปลา รวมไปถึงการใช้ประทัดจุดแล้ว จะส่งผลดีแก่ผู้อยู่อาศัยในบ้านเรือนและอาคารนั้นๆ หากจะถามว่า การตั้งน้ำนั้นช่วยอะไรบ้าง? ก็ต้องตอบว่า จริงๆ แล้ว การตั้งน้ำสามารถช่วย และ ส่งผลในวิชาฮวงจุ้ยได้จริง แต่มิใช่การนำเอา น้ำพุ หรือ ตู้ปลา มาตั้งไว้ในบ้านของตน สิ่งที่ผู้สนใจจำนวนมากเกิดความสับสน ซึ่งมักได้ความรู้จากเหล่าซินแสกำมะลอ ที่เรียงหน้าออกรายการทีวี เพื่อโปรโมทตนเอง บางรายเขียนหนังสือวางขาย อวดอ้างว่า "ตนเป็นผู้สำเร็จ และ เข้าถึง" แต่เมื่อสืบสาวไปยังที่มาของแหล่งความรู้ ก็จะพบว่า บุคคลดังกล่าว ล้วนมิใช่ ผู้ที่ศึกษามาจริง ทุกคนที่อวดอ้างนั้น ล้วนนำเอาความรู้ต่างๆ มาจากหนังสือ ซึ่งมีวางขายในท้องตลาด อาศัยว่า ตนเองมีลีลาท่าทาง ก็ย้อมสีตนเองเป็นซินแส แล้วออกให้คำแนะนำในการปรับแต่งแก้ไขฮวงจุ้ยแก่ผู้สนใจ และ ในที่สุดก็จะลงท้ายด้วยการแนะนำให้มีการตั้งน้ำ


       

       


ในขณะเดียวกันนั้น ก็พยายามจะตามล่าหาเคล็ดวิชาที่แท้จริงอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม คนบางคนอุตส่าห์เข้าไปมอบตัวเป็นศิษย์ผู้รู้ เพื่อหวังจะได้ศึกษาเอาวิชาความรู้ หวังจะได้เกิดในวงการแห่งนี้ อาศัยทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้ของตน แม้จะต้องทำลายผู้อื่นก็ตาม เหล่านี้แล้ว ล้วนเป็นสิ่งที่คนชั่วซึ่งเข้าใจว่าตนนั้นดี และ พยายามมองหาในสิ่งที่ที่ตนเข้าใจว่า คนอื่นนั้นชั่ว แต่กลับไม่เคยหันมามองดูความชั่วช้าของตนเอง บางรายถึงขนาดเนรคุณครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนตนด้วยความจริงใจ แต่ใจของตน มันคิดทรยศ มักใหญ่ใฝ่สูง สร้างความแตกแยกด้วยวิธีการต่างๆ นานา พยายามเป่าหูผู้อื่นให้เป็นไปตามความชอบใจของตน ไม่เว้นกระทั่ง ครูบาอาจารย์ของตน ขณะที่ตนกำลังทำสิ่งเหล่านั้น ก็พยายามเสกสรรปั้นแต่งเรื่องใส่ร้ายกล่าวหา ให้ผู้อื่นมีความชั่วเยี่ยงตนด้วยจิตริษยา กลุ่มคนจำพวกนี้ล้วนมีมากมายในทุกๆ วงการ ทั้งที่ปากก็พร่ำบอกผู้อื่นว่า "ตนเอง คือ สุดยอด" เป็นผู้ได้ศึกษาเล่าเรียนมาแล้วอย่างถึงที่สุด แต่พฤติกรรมกลับสวนทางกัน นอกจากนี้ ยังมีอีกจำพวกหนึ่งซึ่งมีให้เห็นอยู่ไม่ใช่น้อย คือ ผู้ศึกษาวิชามาเพียงแค่หางอึ่ง ก็ได้ไล่เที่ยวไปตอบกระทู้ปัญหาฮวงจุ้ยแก่ผู้สนใจ ที่ทำไปจะด้วยเจตนาสิ่งใด? ข้อนี้ข้าพเจ้ามิพึงทราบ แต่โดยส่วนใหญ่นั้น เพื่อพยายามอวดอ้างให้ผู้คนทั่วไปเข้าใจว่า เขาผู้นั้นเป็นผู้รู้ลึก และ รู้จริง บุคคลจำพวกนี้ล้วนเป็นเหล่ากาฝาก ที่ผู้สนใจควรหลีกให้ห่าง พร้อมกันนั้น ก็คงต้องกำจัดให้หมดสิ้นไป แต่บุคคลเหล่านี้จะมีนิสัยเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง เหมือนกับว่า พากันเกิดออกมาจากท้องของบิดามารดาเดียวกัน คือ กลัวที่จะเผชิญหน้าตลอดเวลา


ที่ข้าพเจ้าออกมาทำหน้าที่แม่ทัพใหญ่ ควบคุมผู้ที่มีพฤติกรรมออกไปในทางแสวงหาผลประโยชน์ โดยการเปิดสอนวิชาฮวงจุ้ยที่ผิดพลาดจากหลักวิชาที่แท้จริง พร้อมกันนั้น ก็ยังทำลายล้างผู้แอบอ้างตนตั้งตัวเป็นซินแสโดยใช้หลักวิชาเฮี่ยงคง ย่อมมีทั้งผู้ชอบใจ และ ไม่ชอบใจ ผู้ที่ไม่ชอบใจ คือ เหล่าผู้สูญเสียผลประโยชน์ จึงบังเกิดความหมั่นไส้ ส่วนผู้ชอบใจ คือ ผู้ทราบความจริงเกี่ยวกับหลักวิชา ผู้สนใจทั่วไปโปรดทราบว่า หลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงแท้จริงนั้นมาจากแหล่งที่มาเดียวกัน หาได้มีการแบ่งแยกแตกต่างกันออกเป็นหลายๆ สำนัก อย่างที่เข้าใจ หากจะยกตัวอย่างของสถานที่ที่ถูกวางด้วยหลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง ที่บุคคลทั่วไปคุ้นเคย และ รู้จัก เช่น พระราชวังต้องห้ามของจีนนั้น ทั้งนี้ไม่รวมไปถึงพระราชวังฤดูร้อนต่างๆ ล้วนถูกวางให้ถูกต้องตามหลักของวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งไม่เคยพบว่า มีการวางน้ำ ตู้ปลา อ่างปลา ในบริเวณอาคารสถานที่แม้แต่จุดเดียว รวมไปถึงบ้านพักอาศัยของคหบดี เศรษฐี ผู้มีอันจะกินของจีน ซึ่งถูกวางด้วยหลักวิชาฮวงจุ้ยโดยเหล่าปรมาจารย์ ก็มิเคยได้มีการแนะนำให้ผู้ใดนำเอาน้ำพุ ตู้ปลา อ่างน้ำ ชามเกลือ ไปวางไว้ในตำแหน่งต่างๆ ทั้งสิ้น


แต่เป็นที่น่าประหลาดใจว่า ระยะหลังๆ มานี้ ไม่ว่าผู้ใดก็ตามที่อวดอ้างตัว เป็นซินแส หรือ บุคคลบางจำพวก ที่อวดรู้ในหลักวิชาฮวงจุ้ย มักจะแนะนำผู้สนใจ ให้มีการนำเอาอ่างน้ำพุ ตู้ปลา ชามเกลือ รวมทั้งสิ่งของประหลาดไปวางไว้ในบริเวณของบ้าน โดยอ้างว่า เป็นไปตามหลักวิชาฮวงจุ้ย มิหนำซ้ำยังอวดอ้างว่า "เป็นหลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง" ซะอีก ข้อเท็จจริงเหล่านี้ ได้ถูกชี้แจงขึ้น เมื่อข้าพเจ้าสอบถามไปยังเหล่าบุคคลกำมะลอทั้งหลาย ทราบเป็นใจความว่า เหล่าซินแสในประเทศฮ่องกง..เป็นผู้คิดค้น คำว่า "คิดค้น" หาใช่คำตอบที่ถูกต้อง และ แท้จริงตามหลักวิชาฮวงจุ้ยโบราณไม่ แต่เป็นเพียงข้อสมมุติฐานที่บุคคลที่อ้างว่า ตนบรรลุถึงจุดสุดยอดในหลักวิชาฮวงจุ้ย แอบอ้างขึ้นมา เพื่อเป็นออฟชั่นเสริมในการปรับแต่งแก้ไขฮวงจุ้ยเท่านั้น และ เมื่อสอบถามถึงผลจากจัดฮวงจุ้ย ของผู้ที่ได้รับคำแนะนำ ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่ได้มีผลดีเกิดขึ้น...ตามที่เหล่ากำมะลอเหล่านั้น อวดอ้างสรรพคุณไว้แม้แต่อย่างเดียว" แต่กระนั้นเอง เหล่ากำมะลอทั้งหลาย ก็ยังพยายามอวดอ้างว่า การให้คำแนะนำที่ตนเองเสนอให้แก่ผู้สนใจทุกรายนั้น ที่ผ่านมานั้น ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทุกรายไป มิหนำซำยังแต่งนิยาย ใส่สีตีไข่ อวดอ้างให้ดูน่าเชื่อถือต่างๆ นานา จริงหรือที่ว่า เพียงเพราะการตั้ง น้ำพุ หรือ ตู้ปลา เพียงไม่กี่จุดเท่านั้น จะทำให้ยอดขาย กิจการ/ธุรกิจ และ ฐานะของบุคคลผู้ได้รับคำแนะนำนั้น พุ่งพรวด ทะยานทะลุเป้าจนฉุดไม่อยู่


ยุติธรรมหรือไม่ว่า? เมื่อเหล่ากำมะลอทั้งหลายที่อวดอ้าง และ เดินโซซัดโซเซ ตั้งท่าวางมาด รับปรับแต่งแก้ไขฮวงจุ้ย ที่มีมากมายอยู่ในปัจจุบันนี้ ทั้งๆ ที่เรื่องชัยภูมิขั้นพื้นฐาน รวมไปถึง การใช้องค์ประกอบของหลักวิชายังใช้ผิดใช้ถูกอยู่เลย มิหนำซ้ำ ยังกล้านำเอาหลักวิชาแปลกประหลาด รวมทั้งหลักการที่ผิดเพี้ยนจากหลักวิชาแท้จริงมาใช้ผสมควบรวม เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือในสายตาของผู้สนใจ (แต่หูหนวกตาบอด) หากถูกทักท้วงขึ้นมา เหล่ากำมะลอก็จะอ้างว่า "หลักวิชาฮวงจุ้ยนั้นมีมากมายหลายสำนัก" เพื่อหลบหลีกข้อกังขา และ เลี่ยงการตอบปัญหาที่ตนไม่มีปัญญาตอบ ซึ่งล้วนไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น หลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงมีเพียงหลักวิชาซำง้วน 64 ข่วย


นอกจากการเปิดสอนของ Sages แล้ว ยังไม่ปรากฏว่า มีผู้ใดที่มีความรู้ลึกซึ่งเพียงพอที่จะเปิดสอนด้วยซ้ำ เพียงแค่รู้โดยผิวเผิน แต่ก็พยายามอวดอ้างสรรพคุณ พร้อมทั้งสร้างความน่าเชื่อถือ ด้วยการสร้างภาพต่างๆ นานา บางรายถึงขนาดอวดอ้างว่า ได้เดินทางไปเรียนมาจากต่างประเทศ บางกลุ่มถึงขนาดรวบรวมเอาเงินไปซื้อหนังสือตำรามา แล้วมานั่งแปลเอาตามความเข้าใจของตน แล้วลุกขึ้นเปิดสอน พร้อมกันนั้นยังแต่งนิยายอวดอ้างว่า ตนคือผู้เข้าถึงหลักวิชาดังกล่าว เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งอันตรายต่อผู้สนใจ


ส่วนหลักวิชาเฮี่ยงคงปวยแชที่เหล่ากำมะลอทั่วประเทศใช้ในการออกรับปรับแต่งแก้ไขฮวงจุ้ยนั้น เป็นแค่หลักวิชาฮวงจุ้ยพื้นฐาน ที่ผู้สนใจสามารถศึกษาหาความรู้ได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องพึ่งผู้ใด ผลที่พึงได้อาจพอมีบ้าง แต่ครั้นจะหวังให้เกิดผลอัศจรรย์ อย่างที่เหล่ากำมะลอเคยอวดอ้างสรรพคุณไว้นั้น เป็นเพียงความหวังลมๆ แล้งๆ เนื่องจาก เป็นนวนิยายขายฝันแก่ผู้สนใจเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็คงหลอกได้แค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สิ่งที่ท่านทั้งหลายควรได้ขบคิดก็คือว่า ยุติธรรมจริงแล้วหรือ? ที่บรรดาเหล่ากำมะลอพยายามอวดอ้างว่า ตนคือผู้ที่สามารถพลิกชะตาชีวิตของท่านได้อย่างอัศจรรย์ ด้วยหลักวิชาชั้นสูงที่เสกขึ้นมา ซึ่งก็คงไม่เกินหลักวิชาเฮี่ยงคงปวยแชอีกนั่นแหละ รวมไปถึงกระบวนการที่นิยมกันกระทำ คือ การหาดาว 8 น้ำ ตามด้วยการแนะนำให้ตั้ง น้ำพุ ตู้ปลา แต่เมื่อเกิดผลเสียขึ้นมา กำมะลอเหล่านั้นจะบอกปัดความรับผิดชอบไปว่า "เป็นเพราะตัวท่านเองนั่นแหละ..ที่ทำผิดพลาดจากสิ่งที่เขาบอก" ทั้งๆ ที่ท่านก็ทำตามถูกต้องทุกประการ แท้จริงแล้ว เป็นเพียงข้อแก้ตัวเพื่อไม่ต้องรับผิดชอบ ฉะนั้น ผู้สนใจพึงทราบว่า เมื่อใดก็ตามที่มีซินแสเดินเข้าบ้านท่าน หรือ ท่านไปอ่านเจอบทความในหนังสือเล่มใดก็ตาม แล้วมีการแนะนำให้ท่านตั้ง น้ำพุ หรือ ตู้ปลา ในบ้านของท่าน ความฉิบหายกำลังจะมาเยือนในไม่ช้า ขอจงทราบว่า ในวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงไม่มีการแนะนำให้ตั้ง น้ำพุ หรือ ตู้ปลา ภายในบ้านอ่านบทความคุยกับซินแสทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7