อังคาร, 25 มิถุนายน 2024
Home ฤกษ์มงคลเดินทางไกล-ออกรถ


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: ถนน และ สายน้ำศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับทางเป็นน้ำมาก เพราะว่า พื้นที่ชัยภูมิ หรือ ทำเลใด ไม่มีทางน้ำไหลผ่านก็จะไม่เกิดความเจริญรุ่งเรือง และ ความอุดมสมบูรณ์ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป หากทางน้ำที่ไหลผ่าน เป็นทางน้ำพิฆาตอสูร เป็นทางน้ำลักษณะวิบาก ก็อาจทำให้ชัยภูมิ ทำเล พื้นที่นั้นๆ เสียไปเลย ในปัจจุบัน ทางน้ำจะพิจารณาจากถนนหนทางเป็นสำคัญ หากพื้นที่ใด มีทางน้ำไหลผ่าน ก็เท่ากับว่า ความเจริญรุ่งเรืองเข้าไปถึงยังพื้นที่นั้นๆ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการพิจารณาทางน้ำ หรือ ถนนหนทาง จะเปรียบเทียบกับมังกรว่า ทางน้ำ หรือ ถนนหนทางนั้นๆ มีลักษณะอย่างไร หากเป็นกระแสตรง ก็เท่ากับ เป็นมังกรที่ตาย และ เป็นทางน้ำที่ไหลแรง หากเป็นลักษณะคดเคี้ยวเลี้ยวลดไปมา ก็เหมือนมังกรที่มีชีวิตในวิชาทางน้ำของฮวงจุ้ยได้อธิบายลักษณะของทางน้ำแบบต่างๆ และ ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นแก่สถานที่หรือสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ ศาสตร์ทางน้ำจึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นหลักประกอบการพิจารณาที่สำคัญอ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7