อาทิตย์, 16 มิถุนายน 2024
Home ฤกษ์มงคลเดินทางไกล-ออกรถ


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงปวยแช: การแบ่งบ้าน และ การหาจุดศูนย์กลางบ้านการแบ่งบ้าน และ การหาจุดศูนย์กลางบ้าน เป็นส่วนหนึ่งของการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเฮี่ยงคง ซึ่งจำเป็นต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน หรือ จุดกำเนิดพลังงานของบ้านให้ได้ เพื่อเป็นจุดเริ่มแรกของการแบ่งบ้านให้ออกเป็นส่วนๆ ตามแต่ละสายวิชา เช่น วิชาเฮี่ยงคงปวยแช ก็จะแบ่งออกเป็น 8 ทิศทาง ถ้าเป็น 64 ข่วย ก็ต้องแบ่งย่อยลงไป 64 ทิศทาง การหาจุดศูนย์กลางโดยทั่วไปมีรูปแบบต่างๆ ดังนี้


  • รูปทรงเหลี่ยม


จะแบ่งศูนย์กลางโดยทำเส้นทแยงมุมหาจุดตัดกึ่งกลาง ก็จะได้จุดศูนย์กลางบ้าน


  • รูปทรงกลม


 

ทำเส้นสัมผัสวงกลมทั้ง 4 ด้าน แล้วทำจุดตัดเหมือนการหาจุดศูนย์กลางรูปทรงเหลี่ยมก็จะได้จุดศูนย์กลางของบ้าน


  • รูปทรงตัว L


 

ให้แบ่งรูปทางตัว L ออกเป็น 2 ส่วน แล้วหาจุดศูนย์กลางของแต่ละส่วน เสร็จแล้วลากจุดเชื่อมจุดศูนย์กลางของ 2 ส่วนเข้าหากัน พร้อมทั้งเฉลี่ยน้ำหนักหรือพื้นที่ของทั้ง 2 ส่วนให้เท่ากันก็จะได้จุดศูนย์กลางของบ้านรูปทรงตัว L


  • รูปทรงอื่นๆ

สำหรับวิชาเฮี่ยงคงปวยแช จะมีการแบ่งทิศทางต่างๆ ออกเป็น 8 ทิศ โดยยึดทิศหลังบ้านเป็นหลักแล้วแบ่งทิศออกเป็น 8 ทิศ โดยใช้จุดศูนย์กลางของบ้านจากวิธีการดังที่กล่าวมาข้างต้น


 

ตัวอย่างการแบ่งผังบ้านหลังจากหาจุดศูนย์กลางบ้านได้แล้ว ให้แบ่งผังบ้านออกเป็นส่วนๆ โดยใช้เข็มทิศสร้างแกนทิศเหนือ-ใต้ ก่อน จึงค่อยอ่านทิศที่เหลือจากเข็มทิศจนครบ 8 ทิศ ก็จะได้ผังบ้านนำไปใช้กับผังดาวในวิชาเฮี่ยงคงปวยแชอ่านพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช (ดาวเหิร) ทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7