จันทร์, 15 กรกฏาคม 2024
Home โปรแกรมดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง (ระบบธาตุแท้) สำเร็จรูป สำหรับโทรศัพท์มือถือ


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


บทนำ

ทฤษฎีของวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช (ดาวเหิร) ที่ทางเว็บนำมาเผยแพร่นี้ ได้คัดลอก และ แปลมาจากคัมภีร์เฮี่ยงคงแหล่ะซื่อ ซึ่งเป็นคัมภีร์ที่สืบทอดมาแต่โบราณของโซยซือ (ปรมาจารย์) สำนักเฮี่ยงคง

กาลเวลา และ ดาวประจำยุค

กาลเวลาที่ใช้ในวิชาเฮี่ยงคงปวยแช จะแบ่งออกเป็น 3 ยุคใหญ่ คือ ยุคต้น ยุคกลาง และยุคปลาย ยุคละ 60 ปี และ 9 ยุคเล็ก ยุคละ 20 ปี

อิทธิพลของดาว 9 ดวง ที่มีต่อโลก

ในวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช ได้แบ่งพื้นที่ของโลกออกเป็น 9 ส่วน และ ยังได้กล่าวถึงอิทธิพลของดวงดาวทั้ง 9 ที่ส่งผลมายังโลกของเรา ทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง และความเสื่อมโทรมเกิดขึ้นกับพื้นที่นั้นๆ


อิทธิพลของดาว 9 ดวง ที่มีต่อประเทศไทย

ในวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช ยังสามารถแบ่งพื้นที่ของประเทศไทยออกเป็น 8 ส่วน โดยส่วนของเลข 5 จะอยู่ตรงกลาง


อิทธิพลของดาว 9 ดวง ที่มีต่อกรุงเทพมหานคร

การโคจรของดวงดาวทั้ง 9 นอกจากจะส่งผลต่อชัยภูมิระดับมหภาคแล้ว ยังส่งผลต่อชัยภุมิระดับจุลภาค ระดับจังหวัด เช่น กรุงเทพมหานคร ซึ่งบริเวณที่ส่งผลมากที่สุดในยุค 8 (2547-2566)

การเดินดาวฐานเบื้องต้น

หลักการเดินดาวฐาน เป็นความรู้เบื้องต้นที่ผู้สนใจศึกษาควรต้องทราบลักษณะ และ วิธีการเดินดาว

การเดินดาวในลักษณะต่างๆ

หลักการเดินดาว จะมี 2 วิธี คือ การเดินพลังแบบเดินหน้า เรียกว่า เดินพลังแบบเอี้ยง และ การเดินพลังแบบถอยหลัง เรียกว่า เดินพลังแบบอิม

ผังดาวฐาน หรือ ดาวประจำยุค ในแต่ละยุค

ผังดาวฐาน หรือ ดาวประจำยุค ในแต่ละยุค ผู้สนใจควรศึกษาให้เข้าใจ เพื่อนำไปใช้เดินดาวน้ำ (โชคลาภ) และ ดาวภูเขา (บารมี) ต่อไป

หลักพิจารณาการเดินพลัง อิม-เอี้ยง กับ ช่อง ฟ้า ดิน คน

หลักพิจารณาการเดินพลัง อิม-เอี้ยง จะผสานกับการเดินพลังในช่อง ฟ้า ดิน คน ของหล่อแก หรือ เข็มทิศจีน

การเดินดาวโชคลาภ (ดาวน้ำ)

ดาวโชคลาภ (ดาวน้ำ) จะเกี่ยวกับทิศหันของบ้าน พลังจะเข้าสู่ตัวบ้าน เราจึงพิจารณาดาวฐานทิศหัน (หน้าบ้าน) ของบ้าน

การเดินดาวบารมี (ดาวภูเขา)

การเดินดาวบารมี (ดาวภูเขา) จะเดินโดยใช้ดาวฐานตรงข้ามกับทิศหน้าหัน คือ ใช้ดาวฐานทิศนั่ง (หลังบ้าน) ของบ้าน

การแบ่งบ้าน และ การหาจุดศูนย์กลางบ้าน

การแบ่งบ้าน และ การหาจุดศูนย์กลางบ้าน เป็นส่วนหนึ่งของการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเฮี่ยงคง ซึ่งจำเป็นต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน หรือ จุดกำเนิดพลังงานของบ้านให้ได้

ดาวน้ำ และ ดาวภูเขา

เมื่อบ้านขึ้นผังดาวแล้ว จะได้กลุ่มดาวทั้งหมด 9 ช่อง แต่ละกลุ่มดาวจะมีดาว 3 ดวง คือ ดาวฐาน ดาวโชคลาภ และ ดาวบารมี ดาวโชคลาภจะอยู่ฝั่งขวา ดาวบารมีจะอยู่ฝั่งซ้าย

การพิจารณาความหมายของดาวเดี่ยว (เบื้องต้น)

องค์ประกอบของวิชาเฮี่ยงคงปวยแช เป็นการคำนวณหาตำแหน่งพลังงานโดยอาศัยดาวทั้ง 9 ดวง เป็นตัววิเคราะห์ว่า ดี-ร้ายอย่างไร จะต้องทำการเสริม หรือ ปรับแก้อย่างไรเพื่อให้พลังงานเหล่านั้นส่งผลในด้านดีต่อที่อยู่อาศัย

ความหมายของดาวเดี่ยว (โดยละเอียด)

ความหมายของดาวนั้น สามารถแปลความหมายได้ค่อนข้างกว้าง นอกจากอาศัยความหมายจากตัวของดาวแล้ว ยังพิจารณาจากข่วยที่เกี่ยวข้องกับดาว ซึ่งข่วยสามารถแปลความหมายได้อีกมากมาย

กำลังแสดงหน้าที่ 1|3 หน้าถัดไป › 2
 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7