จันทร์, 22 เมษายน 2024
Home โปรแกรมดวงจีนเจี่ยโหงวเฮ้ง (ระบบธาตุแท้) สำเร็จรูป สำหรับโทรศัพท์มือถือ


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


หลักฮวงจุ้ยแท้จริง ไม่ขัดต่อหลักสถาปัตย์และหลักวิศวกรรม ตอนที่ 2จากคราวที่แล้ว ข้าพเจ้าได้อธิบายเรื่องของหลักฮวงจุ้ยแท้จริงไม่ขัดต่อ หลักสถาปัตย์ และ หลักวิศวกรรม มาในบทความนี้ ข้าพเจ้าจะนำเอาหลักการทำอินทีเรียมาผสมควบรวมอธิบายลงไปด้วย เนื่องจากว่า เมื่อไม่นานมานี่เอง ข้าพเจ้าได้ไปพบการจัดวางบ้านของผู้หนึ่ง ซึ่งเมื่อถามไถ่แล้ว ปรากฏว่า ลักษณะการจัดบ้านแบบดังกล่าวถูกแนะนำโดยซินมั่ว (ซินแสครูพักลักจำ) ชื่อดัง ซึ่งชอบอ้างว่า ศึกษามาทั่วโลกซะด้วย ที่นี้ต้องมาวิเคราะห์ดูว่า คำว่า "ดัง" ดัง เพราะเก่งจริงมากล้นด้วยความรู้ความสามารถ หรือว่า เป็นผลมาจากการสร้างภาพ และ การโฆษณาชวนเชื่อ เมื่อสำรวจเก็บข้อมูลมาพอสมควรแล้ว ก็พบว่า ดัง เพราะการสร้างภาพ และ การโฆษณาชวนเชื่อ ผลงานที่ไปรับจัดบ้านตามสถานที่ต่างๆ แล้วได้ผลตามที่ต้องการ ไม่เคยมีปรากฏ มีเพียงนิยายที่ยกขึ้นมาหลอกลวงผู้สนใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่เฉพาะคนธรรมดาสามัญระดับชาวบ้าน แม้องค์กรขนาดใหญ่บางองค์กรยังหลงระเริงไปกับภาพที่บุคคลผู้นี้สร้างขึ้นมาด้วย ซึ่งเห็นแล้วน่าอนาถใจเหลือทน ที่นี้มาดูผลงานชิ้นโบว์แดงของท่านผู้นี้ว่า ท่านได้ทำอะไรที่ขัดต่อหลักสถาปัตยกรรม วิศวกรรม อินทีเรีย และ ที่สำคัญ ทำให้วงการฮวงจุ้ยจริงๆ เสื่อมเสียอีกด้วย จากหลักการที่คิดขึ้นมาเอง และ ลอกมาแบบมั่วๆ ทำให้เกิดผลเสียแก่ผู้สนใจจำนวนมาก


บ้านธรรมดาที่ยังไม่ถูกแนะนำให้จัดฮวงจุ้ยตามแบบซินมั่ว
เมื่อทำการวัดองศาแล้ว ซินมั่วอ้างว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นผังล้มเหลว ไม่ได้ผังดาว 8 ซินมั่วจึงแนะนำให้ต่อเติมบ้านให้บิดเอียง ส่วนอีกรายเจอให้บิดกำแพงหลังบ้าน เพื่อเปลี่ยนองศาเพื่อให้ได้ผังดาว 8 ส่วนซินมั่วอีกกลุ่มจะแนะนำให้ตั้งศาลตี่จู่เอี๊ย (ศาลเจ้าที่ขนาดใหญ่) เพื่อบิดเอียงเปลี่ยนองศาทิศนั่งของบ้าน
ทั้งสองหลักการนี้ไม่สามารถแก้ฮวงจุ้ยได้จริง เป็นเพียงความคิดของคนที่ไม่ได้มีครูบาอาจารย์สั่งสอน หรือ ครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนมาก็เป็นพวกไม่รู้จริงเช่นกัน ก็เป็นเพียงพวกครูพักลักจำเช่นกัน ศิษย์จึงลักจำตามเพราะในหลักการทางวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง ไม่เคยปรากฏว่า เหล่าปรมาจารย์ทั้งหลายใช้วิธีการดังกล่าว จะมีเพียงซินแส และ ผู้ศึกษาวิชาเฮี่ยงคงปวยแช (ดาว 9 ยุค ของสำนักเฮี่ยงคง) บางกลุ่มเท่านั้น ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผังดาว 8 ถึงขนาดสั่งให้บิดประตู ต่อเติมหลังบ้าน หรือ กำแพงหลังบ้านเพื่อให้องศาเปลี่ยน บางครั้งก็บ้าพอที่จะให้ศาลตี่จู้มาบิดเอียง หรือ ย้ายทิศนั่งของบ้าน หากบ้านของท่านผู้ใดคล้ายคลึงกับสิ่งที่ข้าพเจ้าอธิบายมานี้ โปรดทราบว่า ซินแสที่ท่านเรียกมาจัดบ้าน หรือ ขอคำปรึกษา แต่กลับให้ท่านทำแบบนี้เป็นพวกซินแสที่ยังไม่รู้จริง เป็นแต่เพียงหลอกตัวเอง และ หลอกคนอื่นกินไปวันๆ เท่านั้น จึงเรียกได้ว่า เป็นพวกซินมั่ว


ต่อมาที่พบเห็นอีกคือ ซินมั่วแนะนำให้มีการบิดเตียงนอน และ โต๊ะทำงานเพื่อให้ได้ทิศตามธาตุสำคัญ เขาว่างั้นนะ แล้วจะเจริญรุ่งเรือง ข้าพเจ้าชี้แจงไปเมื่อตอนที่แล้วว่า ธาตุสำคัญไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับการจัดฮวงจุ้ย ท่านที่สนใจลองไปอ่านย้อนหลังดู เมื่อซินมั่วบอกให้ผู้สนใจเอียงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ในลักษณะบิดเอียงเช่นนี้ สิ่งแรกคือ ขัดต่อความรู้สึกของคนทั่วไปยิ่งนัก สิ่งที่สอง คือ ขัดต่อหลักสถาปัตยกรรม และ อินทีเรีย สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ขัดต่อหลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง สิ่งสำคัญที่สุดของการจัดบ้านคือ เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างต้องอยู่ในแนวตั้งฉากกับบ้านทุกอย่าง และ อีกอย่างที่ควรทราบก็คือ หลักวิชาเฮี่ยงคงปวยแช ที่บุคคลที่เรียกตัวเองว่า "ซินแส" แต่ข้าพเจ้าเรียกเขาเหล่านั้นว่า "ซินมั่ว" หรือ นักต๋มตุ๋นดีๆ นี่เอง นำมาใช้จัดบ้าน และ การนำเอาธาตุสำคัญในวิชาดวงจีน มาใช้ผสมรวมนั้น เป็นวิชาคนละระบบไม่สามารถนำมาใช้รวมกันได้ แต่คนเหล่านี้ยังพยายามดึงดันตามประสาคนไม่รู้จริงอยู่นั้นเอง

                         

        

                    ห้องนอน                                                            ห้องทำงาน


หากเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของท่านอยู่ในลักษณะดังกล่าว เพราะคำแนะนำของผู้ใด โปรดทราบว่า นี่!!!!!ไม่ใช่การจัดฮวงจุ้ย แต่เป็นการปฏิรูปหลักวิชาไปในแนวทางที่ผิด แทนที่จะเกิดผลดี อาจได้รับผลร้าย และ อาจส่งผลกระทบกระเทือนก็เป็นได้ อีกอย่างคือ เมื่อใดก็ตามที่แขกมาบ้าน ท่านผู้ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านอาจได้รับคำถามว่า "ทำไม...ถึงมีการจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านในทำนองนี้" ฉะนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงผลร้าย และ คำถามจากญาติสนิทมิตรสหาย ควรงดเว้นการเรียกหรือการเชิญซินมั่วที่ใช้วิชาเฮี่ยงคงปวยแชมาจัดบ้าน หรือ ท่านที่ยังไม่ได้รับผลร้ายสามารถทำได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่เกิดผลร้ายตามมาแล้ว อาจสายเกินไปที่จะแก้ก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ข้าพเจ้าได้ยินเสมอมา ครั้งล่าสุด ได้ยินจากปากของเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมเล่าให้ฟังว่า ซินมั่วแนววิทยาศาสตร์ได้เดินเข้าโรงงาน และ ใช้องศาแดดวัด ปรากฏว่า ซินมั่วบอกว่า "เป็นองศาคงบ๊วง" จึงแจงให้เจ้าของโรงงานทำการบิดกำแพงโรงงาน ซึ่งหากเขาทำตามคงหมดเงินไม่น้อยกว่าหลักล้านเป็นแน่ โชคดีที่เจ้าของไม่ได้ทำตามไม่งั้นคงหมดเงินฟรี เพราะเมื่อเจ้าของนำเอาหล่อแกมาวัด ปรากฏว่า องศามันไม่ได้คงบ๊วงตามที่ซินมั่วแนววิทยาศาสตร์อ้างแต่อย่างใด ซ้ำร้ายซินมั่วแนววิทยาศาตร์ยังอวดอ้างว่า ตนสำเร็จมาหลายวิชามากๆ จึงแสดงฝีมือด้วยการทำนายดวงชะตาของพ่อเจ้าของโรงงาน โดยอ้างว่า พ่อของเจ้าของโรงงานจะเสียชีวิตในอีกไม่นาน และ กิจการจะได้รับผลกระทบ แต่ปรากฏว่า คำทำนายทุกอย่างกลับตรงกันข้าม กิจการก็ดีเจริญก้าวหน้า สุขภาพของพ่อเจ้าของโรงงานก็กลับแข็งแรง ทำให้เจ้าของโรงงานทราบว่า แท้จริงแล้ว ซินมั่วแนววิทยาศาสตร์ที่ตนหลงเข้าใจนั้น ไม่มีความรู้อย่างแท้จริง เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนคนได้ว่า การเชิญซินมั่วที่ไม่มีความรู้จริงมาที่บ้าน แทนที่จะเกิดเรื่องมงคล กลับกลายเป็นเกิดเรื่องอัปมงคลแทน อย่างน้อยที่สุด สภาวะจิตใจของท่านอาจบอบช้ำ เพราะความไม่รู้จริงของผู้ที่ท่านเรียกว่า "ซินแส" แต่เป็นชั้นครูพักลักจำนั้นเอง ที่สำคัญต้องเสียเงินค่าเชิญอีกมากโขพอควร และ อาจเกิดผลสะท้อนให้ท่านเสียหายมากกว่านั้นก็เป็นได้ ใครยังไม่เจอจะไม่มีทางรู้ได้ เอาไว้เมื่อไหร่ที่ท่านเจอกับตัวแล้ว ท่านจะรู้เองว่า ที่ข้าพเจ้าพูดมาทั้งหมดนั้น จริงหรือเท็จ? นอกเสียว่า ท่านจะเชื่ออย่างไม่ลืมหูลืมตานั่นเองอ่านบทความคุยกับซินแสทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7