พฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2024
Home ฤกษ์จัดงานมงคลสมรส


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ย เฮี่ยงคงปวยแช: ดาวน้ำ และ ดาวภูเขา

เมื่อบ้านขึ้นผังดาวแล้ว จะได้กลุ่มดาวทั้งหมด 9 ช่อง แต่ละกลุ่มดาวจะมีดาว 3 ดวง คือ ดาวฐาน ดาวโชคลาภ และ ดาวบารมี ดาวโชคลาภจะอยู่ฝั่งขวา ดาวบารมีจะอยู่ฝั่งซ้าย ซึ่งเท่ากับว่า ในผังหนึ่งจะมีดาวฐาน 9 ดวง ดาวโชคลาภ 9 ดวง และ ดาวบารมี 9 ดวง


  • ดาวภูเขา หรือ ดาวบารมี เกี่ยวกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย อำนาจบารมี ลูกหลานสืบสกุล ต้องการความเป็นอิม (นิ่งสงบ)

  • ดาวน้ำ หรือ ดาวโชคลาภ เกี่ยวกับโอกาสที่มาจากภายนอก และทรัพย์ อาชีพการเงิน สังคม ต้องการความเป็นเอี้ยง (การเคลื่อนไหว)

  • ดาวฐาน คือ ดาวที่เป็นปัจจัยส่งเสริมดาวโชคลาภและดาวบารมีให้แข็งขึ้น หรือ อาจทำให้อ่อนแอลง


การกระตุ้นที่เหมาะสม

  • กระตุ้นดาวภูเขาให้ทำงาน โดยจัดบริเวณนั้นให้สงบนิ่งหรือมีของใหญ่ๆ หนักๆ ไปตั้งไว้ (แทนภูเขาเพื่อบังลม มีความสงบนิ่ง)

  • กระตุ้นดาวโชคลาภให้ทำงาน โดยการจัดบริเวณนั้นให้เคลื่อนไหวเช่น มีประตูหรือตู้ปลาที่น้ำเคลื่อนไหวจริงๆ อาจใช้น้ำพุในบ้านแทน

  • การกระตุ้นดาวดีให้ทำงานจะส่งผลด้านดี การกระตุ้นดาวร้ายให้ทำงานจะส่งผลด้านร้าย ดังนั้น การที่จะให้ได้รับผลดี คือ การทำให้ดาวดีทำงาน และ ดาวร้ายไม่ทำงานกฏของการเคลื่อนไหวมีความสำคัญกว่ากฏแห่งธาตุ

ถ้ามีชัยภูมิภายนอกส่งเสริมจะทำให้พลังดาวแข็งแรง เช่น

  • ดาวภูเขาที่มีตึกสูงใหญ่หรือปิดไม่ให้ลมพัดเข้าในทิศนี้ได้ ตึกนั้นต้องมีรูปร่างที่ดีไม่น่าเกลียด น่ากลัว รู้สึกคุกคาม มีมุมแหลม จั่วแหลมที่พุ่งเข้ามา จะทำให้ครอบครัวรักใคร่สามัคคี แต่ถ้าเจอชัยภูมิโล่งๆ ที่มีช่องลม หรือ เคลื่อนไหวทางสามแพร่ง จะทำให้ดาวบารมีเสียหาย ส่งผลในทางตรงข้ามทำให้ไม่ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุน ลูกน้องดีๆ ตีจาก จะเหลือแต่ลูกน้องที่ไม่ดีมาคอยเกาะกิน ลูกน้องบริวารเพื่อนฝูงมีปัญหา ชีวิตคู่มีปัญหา ชีวิตมีปัญหาทุกเรื่อง มีคนแทงข้างหลังประจำ ดาวบารมีต้องได้รับการปกป้อง หรือ มีชัยภูมิที่ดีรองรับ

  • ดาวน้ำจะตรงข้ามกับดาวภูเขา คือ ชอบเคลื่อนไหว ชอบลานโล่ง หรือ ช่องลม ทางสามแพร่งจะยิ่งส่งผลมาก ถ้าเจออุปกรณ์ไฟฟ้าที่เคลื่อนไหว เช่น ปั้มน้ำ คอมเพรสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศ ก็จะกระตุ้นดาวน้ำเช่นกัน แต่ถ้าเจอตึกสูงบังลมจะไม่ดี

  • กรณีบ้านมีหลายชั้น ชั้นไหนชัยภูมิส่งเสริมดาว จะส่งเสริมในชั้นนั้น แต่ละชั้นจึงไม่เหมือนกัน ถ้าดาวโชคลาภตันทึบ โอกาสจากภายนอกเข้าบ้านไม่ได้อ่านพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยเฮี่ยงคงปวยแช (ดาวเหิร) ทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7