จันทร์, 24 มิถุนายน 2024
Home งานไหว้ครู


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ชัยภูมิฮวงจุ้ย: บ้านเว้าแหว่ง (ตอนที่ 2)เรื่องของบ้านเว้าแหว่ง ตอนที่ 2 จะพูดถึงอิทธิพลของพลังงานที่เร่งเร้า หรือ กระตุ้นให้เกิดพลังงาน อันส่งผลให้เกิดปัญหาในครอบครัว อาชีพ และ อารมณ์ ของสมาชิกภายในบ้าน เนื่องจาก ตำแหน่งของบ้านที่เว้าแหว่งมีสภาพเป็นพลังงานที่ขาดหายไป คือ ไม่สมดุล สิ่งนี้จึงทำให้เกิดพลังงานที่กระตุ้นหรือส่งเสริมให้เกิดเรื่องราวในแต่ละทิศทางแตกต่างกันออกไป ซึ่งมีหลักการพิจารณาดังต่อไปนี้
สำหรับบ้านที่เว้าแหว่งในทิศต่างๆ จะเกิดเรื่องแก่สมาชิกในครอบครัว ดังต่อไปนี้ 

  • ทิศใต้: ลูกสาวคนรองหรือผู้หญิงอายุ 16-30 ปี จะเป็นคนเจ้าอารมณ์ ฉุนเฉียว เป็นคนอมทุกข์ ขาดความสุข ครอบครัวจะขาดความสามัคคี และ ความสุข ชื่อเสียงเสียหาย
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้: แม่หรือหญิงสูงอายุ 46 ปีขึ้นไป จะเป็นคนไม่มีเหตุผล ครอบครัวจะขาดการยอมรับ และ มีปัญหาเรื่องชีวิตสมรส
  • ทิศตะวันตก: ลูกสาวคนเล็กหรือเด็กหญิงอายุ 1-15 ปี จะเป็นคนขาดความร่าเริง ครอบครัวนั้นจะมีบุตรยาก หรือ เสียบุตรไป    
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ: พ่อหรือชายสูงอายุ 46 ปีขึ้นไป จะเป็นคนขาดความหนักแน่น ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ครอบครัวจะขาดความช่วยเหลือ
  • ทิศเหนือ: ลูกชายคนรองหรือผู้ชายอายุ 16-30 ปี จะเป็นคนขี้ระแวง ไม่แน่นอน หวาดผวา ครอบครัวจะมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน          
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ: ลูกชายคนเล็กหรือเด็กชายอายุ 1-15 ปี จะเป็นไม่มีเหตุผล ขาดความหนักแน่น ลังเล ครอบครัวนั้นจะไม่ค่อยมีคนสนใจเรียนหนังสือ หรือ มีความรู้น้อย    
  • ทิศตะวันออก: ลูกชายคนโตหรือผู้ชายอายุ 31-45 ปี จะเป็นคนอ่อนไหว จะมีปัญหาภายในครอบครัว
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้: ลูกสาวคนโตหรือผู้หญิงอายุ 31-45 ปี จะเป็นคนขาดความนิ่มนวล แข็งกระด้าง จะมีปัญหาเรื่องการเงิน และ ทรัพย์สิน


ตามที่กล่าวมาข้างต้น หากบ้านมีมุมเว้าแหว่งตามทิศต่างๆ จะเกิดผลตามทิศนั้นๆ วิธีแก้ไขในกรณีที่ไม่สามารถต่อเติมออกมาให้เต็มได้ ควรนำกระถางต้นไม้สวยงามมาจัดเรียงเป็นแนวยาวตามแนวที่เว้าแหว่ง ซึ่งพอจะแก้ไขได้อ่านพื้นฐานวิชาชัยภูมิฮวงจุ้ยทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7